Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao?

(Xem 178)

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng hơn đến việc đăng ký bản quyền logo. Có thể nói đây là một dấu hiệu đáng vui mừng và ghi nhận. Bởi lẽ do có nhiều vụ án trong và ngoài nước xảy ra liên quan đến việc đăng ký bảo hộ logo mà cái kết thật đau lòng đó là một số công ty phải trắng tay và thiệt hại lớn.

Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là bản quyền logo là gì? Sự cần thiết phải thực hiện đăng ký? Hi vọng với bài viết dưới đây quý bạn đọc có thể hiểu hơn và dùng nó tham khảo để đưa ra quyết định của riêng mình.

Khái niệm bản quyền logo là gì?

Sau khi thành lập doanh nghiệp, việc cần làm là các bạn phải thiết kế ngay cho mình một logo để làm đại diện và mang ý nghĩa biểu trưng. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ để thực hiện đăng ký bản quyền logo đó. Điều này giúp bạn không bị các đối tượng khác sử dụng nó vào mục đích bất chính.

Logo là hình vẽ, họa tiết đơn giản hoặc phức tạp, có một màu hoặc nhiều màu và là dấu hiệu đặc trưng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Mỗi doanh nghiệp đều có logo riêng cho mình, nó sẽ cung cấp thông tin cho người tiêu dùng nhận biết được cơ sở sản xuất cũng như nguốn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Như vậy, bản quyền logo là quyền tác giả đối với logo do mình tạo ra. Nếu như bạn đã thực hiện việc đăng ký bản quyền, bạn sẽ được pháp luật bảo hộ cho tất cả các quyền liên quan đến nhân thân và quyền tài sản.

Tại sao phải thực hiện việc đăng ký bản quyền logo?

Thứ nhất, nó là sự khẳng định quan trọng về sở hữu trí tuệ trong mọi trường hợp có hành vi vi phạm liên quan đến bản quyền logo. Các hành vi sai phạm đều bị xử lý và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng là phân biệt những hàng hóa, dịch vụ có chất lượng trên thị trường để họ có thể lựa chọn chính xác với nhu cầu và mong muốn của bản thân mình.

Sự cần thiết phải thực hiện việc đăng ký

Trước tiên, việc đăng ký bản quyền logo sẽ giúp bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của chính doanh nghiệp cũng như bảo vệ đứa con tinh thần vô giá mà bạn đã tốn bao nhiêu công sức đầu tư mới tạo ra được.

Sau đó, việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với logo sẽ giúp doanh nghiệp tạo khung hành lang pháp lý an toàn cho logo của bạn, tạo cơ sở và căn cứ pháp lý chắc chắn để dự phòng cho các tranh chấp thực tế xảy ra trong tương lai.

Chắc hẳn, qua đây quý bạn đọc đã phần nào hiểu được vấn đề bản quyền logo là gì theo cách riêng của mình rồi. Chúng tôi luôn khẳng định rằng là một địa chỉ đầy tin cậy để thực hiện việc tư vấn và tiến hành những thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn đã tin tưởng gửi niềm tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có và hạn chế việc mất thời gian vô bổ. Đồng thời, khi bạn có vướng mắc và cần hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem bài viết Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 278
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 220
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 208
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 207
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 206
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 206
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 204
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 200
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 183
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 181
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 180
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 179
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 178
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 177
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 177
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 173
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 171
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 171