Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không?

(Xem 182)

Mỗi doanh nghiệp cùng với tên gọi còn có thêm logo, slogan. Đây được xem là các chỉ dẫn thương mại góp phần vào chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty. Logo được xem là hình ảnh, là bộ mặt của công ty.

Do đó, việc đăng ký bản quyền logo cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu doanh nghiệp chưa biết phải đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu cũng như những vấn đề xoay quanh, thì hãy theo dõi bài viết này bởi nó sẽ giải đáp tất cả cho bạn nhé.

Khái quát chung về đăng ký bản quyền logo

Đăng ký logo là hình thức đăng ký để được độc quyền sử dụng logo cho sản phẩm hoặc dịch vụ được gắn logo. Đồng thời, đăng ký bản quyền logo là việc tác giả hoặc chủ sở hữu đối với logo của mình tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký dưới hai hình thức lần lượt là đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền tác giả.

Logo là một phần trong chiến lược của công ty về thương hiệu, cùng với tên công ty tạo thành biểu tượng giúp người tiêu dùng nhận biết ngay được doanh nghiệp cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất ra.

Bên cạnh đó, đăng ký bản quyền logo sẽ giúp khách hàng bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình, tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý liên quan đến tranh chấp việc sử dụng logo với bên thứ ba.

Thực hiện việc đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn một trong hai địa điểm mà bạn có thể xem xét, cân nhắc và quyết định tiến hành đăng ký bản quyền logo công ty như sau:

Thứ nhất, Cục Bản quyền tác giả Việt Nam với hình thức đăng ký dưới dạng quyền tác giả với loại hình tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Thứ hai, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam với hình thức đăng ký dưới dạng nhãn hiệu.

Quý khách hàng có thể tự do lựa chọn cách thức đăng ký phù hợp chính là có thể tự mình trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký cho Cục hoặc nếu không có kinh nghiệm, bạn nên thông qua công ty đại diện thay mình thực hiện việc nộp đơn đăng ký.

Trong hai hình thức trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đăng ký theo nhãn hiệu để đảm bảo tính pháp lý tốt hơn. Đồng thời, tác động hiệu quả trong việc xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với logo đang được chủ sở hữu sử dụng. Chính vì vậy, việc đăng ký logo phải dưới hình thức nhãn hiệu mới tối đa được quyền của chủ sở hữu nhất.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày những kiến thức cơ bản giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu rồi. Hi vọng quý bạn đọc sẽ tìm thấy được sự thú vị trong bài viết này.

Chúng tôi khẳng định rằng việc bạn biết rõ về các vấn đề của logo sẽ giúp ích rất nhiều trong sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là kiến thức bổ ích mà bạn cần trang bị cho mình. Nếu bạn vẫn còn khó khăn hay có thắc mắc, cứ nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 278
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 220
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 208
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 207
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 207
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 206
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 204
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 200
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 183
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 180
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 180
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 178
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 178
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 177
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 177
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 173
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 171
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 171