Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa?

(Xem 207)

Một câu hỏi luôn luôn được các cá nhân, doanh nghiệp đặt ra khi soạn thảo xong hồ sơ, tài liệu đó là đăng ký bản quyền logo ở đâu? Một số khác lại chưa chuẩn bị nhưng muốn tìm hiểu và nghiên cứu trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào sẽ thực hiện để chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo.

Không để quý bạn đọc phải đợi lâu nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi và tham khảo bài viết bên dưới đây.

Đăng ký bản quyền logo được thể hiện dưới hình thức nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết quý khách hàng cần nắm rõ những hình thức có thể đăng ký logo. Theo quy định pháp luật, việc đăng ký này được thể hiện dưới hai hình thức sau đây:

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký bản quyền tác giả: Hình thức đăng ký này nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm trí tuệ của chủ sở hữu. Những sản phẩm logo này yêu cầu phải có tính mỹ thuật.

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký nhãn hiệu. Việc đăng ký này nhằm mục đích phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị này với hàng hóa, dịch vụ của đơn vị khác. Nó mang đậm tính phân biệt riêng của doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả là gì?

Một bộ hồ sơ bạn cần phải có khi đăng ký bản quyền logo theo hình thức đăng ký bản quyền tác giả bao gồm: tờ khai đăng ký quyền tác giả, hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả, giấy ủy quyền nếu người nộp đơn được ủy quyền.

Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị thêm nếu có đó là tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền, văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả và văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung.

Địa điểm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Nếu khách hàng lựa chọn đăng ký dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả thì sau khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ bạn sẽ nộp hồ tại các địa điểm như:

Đăng ký tại phòng đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả (thời gian là mười lăm ngày); văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Hồ Chí Minh; văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Đà Nẵng.

Hình thức này thì chỉ thực hiện đăng ký được bản quyền sở hữu trí tuệ logo nếu logo có chứa hình ảnh, thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, logo đơn giản. Vì nó sẽ bị từ chối đăng ký do không có tính thẩm mỹ.

Thêm vào đó, nếu đăng ký theo hình thức nhãn hiệu, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Trên đây, chúng tôi đã nêu một số thông tin gợi ý cho quý bạn đọc. Muốn có nhiều thông tin hơn, tôi nghĩ bạn cần liên hệ ngay với một đơn vị chuyên môn để được giải đáp.

Bài viết đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền logo ở đâu. Nếu các bạn đã và đang làm hồ sơ, chúng tôi chúc các bạn sẽ thành công như mong muốn.

Còn các bạn đã có dự định và đang chuẩn bị, trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tận tình.

Bạn đang xem bài viết Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 278
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 220
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 208
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 207
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 207
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 204
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 200
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 183
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 182
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 180
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 180
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 178
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 178
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 177
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 177
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 173
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 171
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 171