Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa?

Một câu hỏi luôn luôn được các cá nhân, doanh nghiệp đặt ra khi soạn thảo xong hồ sơ, tài liệu đó là đăng ký bản quyền logo ở đâu? Một số khác lại chưa chuẩn bị nhưng muốn tìm hiểu và nghiên cứu trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào sẽ thực hiện để chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo.

Không để quý bạn đọc phải đợi lâu nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi và tham khảo bài viết bên dưới đây.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Đăng ký bản quyền logo được thể hiện dưới hình thức nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết quý khách hàng cần nắm rõ những hình thức có thể đăng ký logo. Theo quy định pháp luật, việc đăng ký này được thể hiện dưới hai hình thức sau đây:

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký bản quyền tác giả: Hình thức đăng ký này nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm trí tuệ của chủ sở hữu. Những sản phẩm logo này yêu cầu phải có tính mỹ thuật.

Đăng ký dưới hình thức là đăng ký nhãn hiệu. Việc đăng ký này nhằm mục đích phân biệt hàng hóa, dịch vụ của đơn vị này với hàng hóa, dịch vụ của đơn vị khác. Nó mang đậm tính phân biệt riêng của doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả là gì?

Một bộ hồ sơ bạn cần phải có khi đăng ký bản quyền logo theo hình thức đăng ký bản quyền tác giả bao gồm: tờ khai đăng ký quyền tác giả, hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả, giấy ủy quyền nếu người nộp đơn được ủy quyền.

Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị thêm nếu có đó là tài liệu chứng minh quyền nộp đơn nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền, văn bản đồng ý của các đồng tác giả nếu tác phẩm có đồng tác giả và văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung.

Địa điểm đăng ký bản quyền logo ở đâu?

Nếu khách hàng lựa chọn đăng ký dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả thì sau khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ bạn sẽ nộp hồ tại các địa điểm như:

Đăng ký tại phòng đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, Cục Bản quyền tác giả (thời gian là mười lăm ngày); văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Hồ Chí Minh; văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại Thành phố Đà Nẵng.

Hình thức này thì chỉ thực hiện đăng ký được bản quyền sở hữu trí tuệ logo nếu logo có chứa hình ảnh, thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, logo đơn giản. Vì nó sẽ bị từ chối đăng ký do không có tính thẩm mỹ.

Thêm vào đó, nếu đăng ký theo hình thức nhãn hiệu, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Trên đây, chúng tôi đã nêu một số thông tin gợi ý cho quý bạn đọc. Muốn có nhiều thông tin hơn, tôi nghĩ bạn cần liên hệ ngay với một đơn vị chuyên môn để được giải đáp.

Bài viết đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền logo ở đâu. Nếu các bạn đã và đang làm hồ sơ, chúng tôi chúc các bạn sẽ thành công như mong muốn.

Còn các bạn đã có dự định và đang chuẩn bị, trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tận tình.

Bạn đang xem bài viết Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Những điều cần lưu ý về chi phí đăng ký bản quyền logo bạn cần quan tâm Đăng ký bản quyền logo công ty thời trang là một xu hướng mới Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty Nội dung cơ bản việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết? Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì? Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền chưa? Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo?