Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì?

(Xem 157)

Hiện nay, chưa có một khái niệm chính thức nào về việc đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp từ các bài viết trước, tương tự thì vấn đề đăng ký thương hiệu cũng cần thiết không kém.

Vậy liệu rằng bạn đã biết về điều kiện của mẫu đăng ký thương hiệu cần phải đảm bảo là gì? Hiểu được thắc mắc của các bạn, bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để giải quyết câu hỏi trên mà các bạn đang quan tâm.

Điều kiện cần đảm bảo của mẫu đăng ký thương hiệu là gì?

Như bạn đã biết, thương hiệu không nằm trong đối tượng bảo hộ theo quy định của Luật, tuy nhiên doanh nghiệp muốn bảo hộ thương hiệu thì phải tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu, nghĩa là thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu. Mẫu đăng ký phải đảm bảo các yếu tố như sau:

Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký nếu không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu;

Nhãn hiệu sẽ bị từ chối đăng ký nếu đã thuộc quyền sở hữu của người khác:

Thứ nhất, trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký và nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi;

Thứ hai, trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp và quyền tác giả;

Thứ ba, trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân, tổ chức của Việt Nam và nước ngoài, trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền.

Mỗi một nhãn hiệu dùng cho sản phẩm, dịch vụ nhất định chỉ thuộc về một chủ thể duy nhất đó chính là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích, trước khi nộp đơn, doanh nghiệp phải biết chắc chắn thương hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký.

Công việc của người đại diện khi thay mặt bạn đăng ký thương hiệu

Việc đăng ký thương hiệu là không bắt buộc nhưng nó rất có giá trị mang tính lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc đăng ký, cũng thật khó khăn để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả việc này. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị có chuyên môn để được tư vấn chi tiết.

Một số công việc của các tổ chức này có thể cung cấp cho bạn như sau: tư vấn về khả năng phân biệt của thương hiệu để được đăng ký bảo hộ, thiết kế theo yêu cầu, tư vấn về nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà gắn với thương hiệu, thay mặt bạn để làm hồ sơ đăng ký thương hiệu…

Chính vì thế, nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc tiết kiệm thời gian, công sức và đồng thời giúp bạn có thể bảo hộ thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin thú vị xoay quanh mẫu đăng ký nhãn hiệu. Tôi hi vọng các bạn có thể hiểu phần nào về các điều kiện cũng như là dịch vụ mà tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp cung cấp.

Điều quan trọng và bắt buộc bạn phải nhanh chóng thực hiện đó là đăng ký thương hiệu để doanh nghiệp của bạn yên tâm đầu tư kinh doanh, thu hút khách hàng và tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

Nếu như trong quá trình tiến hành, bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì khó khăn không giải quyết được, đừng ngần ngại bạn hãy liên hệ ngay và luôn cho chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 278
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 220
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 208
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 207
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 206
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 206
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 204
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 200
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 183
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 181
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 180
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 180
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 178
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 178
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 177
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 177
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 173
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 171