Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần được làm theo mẫu và điền đúng để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký bị từ chối bởi Cục Sở hữu trí tuệ do không hợp lệ. Nó sẽ gây ra sự tốn kém về thời gian và tiền bạc cho người nộp đơn và cả cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để giúp đỡ quý khách hàng thực hiện được bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được đầy đủ và hoàn chỉnh. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu cụ thể ở bài bên dưới.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Cấu trúc ban đầu của tờ khai đăng ký

Để giúp các bạn có thể hình dung một cách sơ bộ về hình thức, cấu trúc và nội dung có trong tờ khai thì chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn nhất có thể. Trong tờ khai có bốn trang và gồm có tám mục.

Từng mục có những yêu cầu chi tiết, bạn cần điền đầy đủ thông tin cho từng mục và làm theo yêu cầu. Sau đó, bạn cần phải kiểm tra thông tin nhiều lần trước khi nộp để đảm bảo tính chính xác thông tin nhé.

Chi tiết hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Tại mục (1) nhãn hiệu

Mẫu nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau: kích thước mẫu không được vượt quá 80×80 mm, nằm trọn trong ô viền đen được vẽ, kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8m.

Đồng thời, mẫu được dán vào phải được trình bày rõ ràng về bố cục. Nét vẽ không được nhoè, mờ. Màu sắc phải được trình bày đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ.

Việc mô tả này sẽ là căn cứ cho các thẩm định viên tham khảo trong quá trình thẩm định đơn và phân loại hình để tra cứu.

Tại mục (2) chủ đơn

Điền đầy đủ thông tin của chủ đơn. Nếu chủ đơn là tổ chức thì phải điền thông tin của tổ chức đó chứ không phải là điền thông tin của người đại diện hợp pháp của tổ chức đó.

Trường hợp có nhiều người cùng nộp đơn cho một nhãn hiệu thì tích vào ô và điền thông tin của các chủ đơn khác vào trang sau.

Tại mục (3) đại diện của chủ đơn

Nếu Chủ đơn là tổ chức thì thông tin của người đại diện theo pháp luật sẽ được điền vào đây.

Điền đầy đủ thông tin của cá nhân, tổ chức đại diện cho chủ đơn.

Tại mục (4) yêu cầu hưởng quyền ưu tiên

Nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì đánh dấu vào các ô tại mục này.

Tại mục (5) phí, lệ phí

Việc tính phí dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong nhóm theo quy định về phí và lệ phí tại Thông tư số 263/2020/TT-BTC.

Tại mục (6) các tài liệu có trong đơn

Tích vào các tài liệu được nộp kèm với đơn.

Tại mục (7) danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu

Danh mục này tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bảng phân loại hoàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ).

Tại mục (8) chủ đơn/đại diện của chủ đơn ký tên

Nếu chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn là tổ chức thì người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó sẽ ký và ghi rõ chức vụ của mình để thể hiện chức năng đại diện theo pháp luật của mình và đóng dấu.

Hi vọng qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc thì bạn phần nào cũng nắm được cách điền những nội dung cơ bản. Chúng tôi mong muốn các bạn có thể tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình.

Nếu có bất kỳ điều gì còn vướng mắc mà trong hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu ở trên, quý khách hàng có thể liên hệ ngay lập tức cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết và kịp thời.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Những điều cần lưu ý về chi phí đăng ký bản quyền logo bạn cần quan tâm Đăng ký bản quyền logo công ty thời trang là một xu hướng mới Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty Nội dung cơ bản việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết? Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì? Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền chưa? Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo?