Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết?

(Xem 147)

Ngày nay, các cá nhân và doanh nghiệp đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền logo. Khi vừa mới hoàn thành xong logo, nhiều chủ thể quyết  định đi đăng ký để được pháp luật bảo hộ quyền logo.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là đăng ký bản quyền logo như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Đăng ký bản quyền logo càng sớm càng tốt

Logo là tài sản trí tuệ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau. Mỗi logo mang sứ mệnh và có ý nghĩa hết sức quan trọng của chủ logo. Chủ sở hữu mong muốn bảo vệ quyền lợi của mình đối với logo, biện pháp tốt nhất chúng tôi khuyên bạn đó là nên tiến hành ngay lập tức việc đăng ký bản quyền logo.

Đăng ký logo mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Nó nhằm giúp cho tác giả và chủ sở hữu khẳng định các quyền nhân thân và quyền tài sản của mình đối với logo. Đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế tối đa những hành vi vi phạm và những rủi ro về tranh chấp mà bạn không thể biết trước được.

Không những thế, đăng ký còn giúp cho khách hàng có thể nhận biết ra doanh nghiệp và hàng hóa, dịch vụ gắn với logo một cách nhanh chóng nhất để lựa chọn đúng. Đây có thể là cơ hội vàng để các bạn có thể khẳng định vị thế trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Ưu điểm của hình thức đăng ký bản quyền logo như thế nào?

Ngoài việc bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu, logo có thể được coi là tác phẩm và bảo hộ bằng việc đăng ký bản quyền tác giả. So với hình thức đăng ký logo cho nhãn hiệu, đăng ký bản quyền logo có những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, thời điểm phát sinh, xác lập quyền tác giả với logo là thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Thứ hai, nếu như hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền tác giả chỉ là mười năm tính từ ngày nộp đơn và bạn cũng có thể gia hạn thêm không giới hạn số lần, mỗi lần thêm mười năm. Còn đối với tác phẩm, thời gian bảo hộ không cần gia hạn đã khá dài tùy vào loại hình tác phẩm lựa chọn.

Ví dụ như đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là năm mươi năm được tính từ thời điểm công bố lần đầu tiên. Do đó, khi đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả, tác giả có thể hạn chế được thủ tục gia hạn thời gian bảo hộ.

Thứ ba, thời hạn xem xét Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là mười lăm ngày làm việc. Chúng ta thấy rằng đây là một khoảng thời gian khá nhanh chóng so với việc đăng ký nhãn hiệu.

Thứ tư, tác giả được hưởng các quyền về nhân thân và về tài sản đối với tác phẩm đã đăng ký theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chúng ta thấy rằng đăng ký bản quyền logo là việc tiến hành thủ tục hành chính đăng ký cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, những lợi ích mà đăng ký bản quyền logo mang lại không hề nhỏ. Hi vọng với bài viết ở trên, chúng tôi đã phần nào giải quyết câu hỏi đăng ký bản quyền logo như thế nào theo mong muốn của các bạn.

Trong quá trình tiến hành việc đăng ký, bạn có gặp khó khăn về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sở hữu trí tuệ. Đừng lo lắng vì chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào bạn yêu cầu.

Bạn đang xem bài viết Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 278
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 220
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 208
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 207
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 206
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 206
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 204
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 200
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 183
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 181
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 180
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 180
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 179
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 178
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 178
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 177
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 177
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 173
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 171