Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết?

Ngày nay, các cá nhân và doanh nghiệp đều nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền logo. Khi vừa mới hoàn thành xong logo, nhiều chủ thể quyết  định đi đăng ký để được pháp luật bảo hộ quyền logo.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là đăng ký bản quyền logo như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề này.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Đăng ký bản quyền logo càng sớm càng tốt

Logo là tài sản trí tuệ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau. Mỗi logo mang sứ mệnh và có ý nghĩa hết sức quan trọng của chủ logo. Chủ sở hữu mong muốn bảo vệ quyền lợi của mình đối với logo, biện pháp tốt nhất chúng tôi khuyên bạn đó là nên tiến hành ngay lập tức việc đăng ký bản quyền logo.

Đăng ký logo mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp. Nó nhằm giúp cho tác giả và chủ sở hữu khẳng định các quyền nhân thân và quyền tài sản của mình đối với logo. Đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế tối đa những hành vi vi phạm và những rủi ro về tranh chấp mà bạn không thể biết trước được.

Không những thế, đăng ký còn giúp cho khách hàng có thể nhận biết ra doanh nghiệp và hàng hóa, dịch vụ gắn với logo một cách nhanh chóng nhất để lựa chọn đúng. Đây có thể là cơ hội vàng để các bạn có thể khẳng định vị thế trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Ưu điểm của hình thức đăng ký bản quyền logo như thế nào?

Ngoài việc bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu, logo có thể được coi là tác phẩm và bảo hộ bằng việc đăng ký bản quyền tác giả. So với hình thức đăng ký logo cho nhãn hiệu, đăng ký bản quyền logo có những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, thời điểm phát sinh, xác lập quyền tác giả với logo là thời điểm tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Thứ hai, nếu như hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền tác giả chỉ là mười năm tính từ ngày nộp đơn và bạn cũng có thể gia hạn thêm không giới hạn số lần, mỗi lần thêm mười năm. Còn đối với tác phẩm, thời gian bảo hộ không cần gia hạn đã khá dài tùy vào loại hình tác phẩm lựa chọn.

Ví dụ như đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là năm mươi năm được tính từ thời điểm công bố lần đầu tiên. Do đó, khi đăng ký theo hình thức bản quyền tác giả, tác giả có thể hạn chế được thủ tục gia hạn thời gian bảo hộ.

Thứ ba, thời hạn xem xét Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là mười lăm ngày làm việc. Chúng ta thấy rằng đây là một khoảng thời gian khá nhanh chóng so với việc đăng ký nhãn hiệu.

Thứ tư, tác giả được hưởng các quyền về nhân thân và về tài sản đối với tác phẩm đã đăng ký theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chúng ta thấy rằng đăng ký bản quyền logo là việc tiến hành thủ tục hành chính đăng ký cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, những lợi ích mà đăng ký bản quyền logo mang lại không hề nhỏ. Hi vọng với bài viết ở trên, chúng tôi đã phần nào giải quyết câu hỏi đăng ký bản quyền logo như thế nào theo mong muốn của các bạn.

Trong quá trình tiến hành việc đăng ký, bạn có gặp khó khăn về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sở hữu trí tuệ. Đừng lo lắng vì chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào bạn yêu cầu.

Bạn đang xem bài viết Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Những điều cần lưu ý về chi phí đăng ký bản quyền logo bạn cần quan tâm Đăng ký bản quyền logo công ty thời trang là một xu hướng mới Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty Nội dung cơ bản việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì? Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền chưa? Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo?