Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty

Đăng ký bản quyền logo công ty là thủ tục phức tạp, đòi hỏi người tiến hành thực hiện phải có trình độ chuyên môn để thực hiện công việc này. Mỗi doanh nghiệp, logo đều xuất hiện trong mọi quá trình hoạt động và luôn gắn liền với tên công ty.

Nó được xem như một dấu hiệu để phân biệt và nhận biết hàng hóa hay dịch vụ của một doanh nghiệp. Lợi ích mà việc đăng ký bản quyền logo mang lại vô cùng to lớn.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Lý do phải đăng ký bản quyền logo công ty là gì?

Thứ nhất, giúp chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho sản phẩm hoặc dịch vụ logo đã đăng ký độc quyền. Từ đó, tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Thứ hai, logo giúp tăng khả năng phân biệt của người tiêu dùng tốt hơn. Với một logo ấn tượng sẽ dễ dàng giúp người tiêu dùng phân biệt được với sản phẩm của bên khác và qua đó thúc đẩy việc kinh doanh.

Thứ ba, sau khi logo được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký, chủ sở hữu có thể yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật xử lý mọi hành vi xâm phạm.

Thứ tư, việc đăng ký logo sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu một cách rộng rãi và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Ưu và nhược điểm đăng ký bản quyền logo dưới hình thức nhãn hiệu

Ưu điểm là phạm vi bảo hộ rộng, chủ sở hữu có quyền gia hạn và không hạn chế số lần gia hạn của văn bằng bảo hộ, bảo hộ về cả hình thức và nội dung của logo.

Đồng thời, nổi bật lên đó là khả năng chống hành vi xâm phạm quyền cao hơn nhiều so với đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả. Nó đảm bảo sự khác biệt của các hàng hóa hay dịch vụ của công ty trong thị trường kinh doanh cạnh tranh.

Nhược điểm là thời gian từ lúc đăng ký cho đến khi được cấp văn bằng thường khá dài. Một trong những cái khó khăn về khả năng bảo hộ thấp hơn so với các hình thức khác vì có tiêu chí không được trùng tương tự gây nhầm lẫn tương đối chặt chẽ.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu logo luôn phải lưu ý đến việc gia hạn văn bằng , nếu như không thực hiện việc gia hạn thì tự động việc bảo hộ logo sẽ không còn hiệu lực nữa.

Trên đây là khái quát về lợi ích mà việc đăng ký logo mang lại. Việc đăng ký bản quyền logo công ty có tác dụng bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chủ sở hữu của nó cũng như ngăn chặn những hành vi xâm phạm đến logo mà bạn đã đăng  ký.

Nếu có nhu cầu đăng ký bản quyền logo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem bài viết Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Những điều cần lưu ý về chi phí đăng ký bản quyền logo bạn cần quan tâm Đăng ký bản quyền logo công ty thời trang là một xu hướng mới Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân Nội dung cơ bản việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào? Lợi thế khi đăng ký bản quyền logo như thế nào, bạn nên biết? Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu Điều bạn cần biết liên quan đến mẫu đăng ký thương hiệu là gì? Đã bao giờ bạn quan tâm đến việc đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền chưa? Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo?