Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu

(Xem 116)

Chúng ta có thể khẳng định rằng thương hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu của mỗi doanh nghiệp. Việc đăng ký bảo vệ thương hiệu là việc làm cấp thiết nhằm bảo vệ giá trị to lớn của thương hiệu và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Câu hỏi đặt ra vậy giá trị của nó mang lại là gì? Những giấy tờ tài liệu nào cần chuẩn bị để thực hiện đăng ký? Chính vì thế, chúng tôi mong muốn giải đáp cho quý bạn đọc những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.

Giá trị to lớn của việc đăng ký bảo vệ thương hiệu là gì?

Việc đăng ký thương hiệu là một việc làm quan trọng và cần thiết ngay lúc này. Bởi lẽ, thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp của bạn những giá trị tiềm ẩn, bền vững và ổn định mà bạn khó có thể hình dung. 

Chắc chắn được pháp luật bảo vệ

Một khi bạn thực hiện việc đăng ký, bạn sẽ được pháp luật bảo hộ các hàng hóa, dịch vụ một cách hợp pháp trong công việc kinh doanh. Nó tạo ra một nền tảng khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp và đồng thời sẽ không có sự nhầm lẫn thương hiệu hoặc có bất kỳ một hành vi nào nhằm mục đích trục lợi đối với thương hiệu này.

Quảng bá thương hiệu trong nước và thế giới

Một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị để tạo sự công nhận thương hiệu. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

Từ đó, không phải bạn chỉ có lòng tin của khách hàng nội địa mà còn có thể mở rộng thị trường ra toàn thế giới. Lợi nhuận của bạn thu về sẽ không hề nhỏ và tăng dần theo thời gian.

Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu

Việc bảo hộ thương hiệu là cần thiết bởi vì các khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu như logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định một doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có thể nhận diện dấu hiệu thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp để nhận biết và lựa chọn đúng sản phẩm mình cần.

Một số lưu ý khi đăng ký

Việc đăng ký thương hiệu là cần thiết. Tuy nhiên, đăng ký không cung cấp thương hiệu độc quyền cho công ty của bạn. Một công ty khác có thể sử dụng một logo, slogan hoặc nhãn hiệu tương tự nhưng trong một ngành công nghiệp hoàn toàn riêng biệt mà không có khả năng gây nhầm lẫn.

Việc đăng ký được diễn ra tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước được giao quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đối với đơn đăng ký thương hiệu.

Ngoài ra, chủ sở hữu muốn đăng ký có thể nộp hồ sơ ở các văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại hai thành phố lớn của nước ta đó là: Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua đây, chúng ta cũng đã biết được thương hiệu là dấu hiệu nhằm mục đích để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của công ty bạn đối với các hàng hóa, dịch vụ của công ty khác. Một khi bạn mong muốn xây dựng vị thế của doanh nghiệp, việc đăng ký bảo vệ thương hiệu là không thể nào bỏ qua được.

Hiểu được mong muốn đó, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng khi bạn cần đến sự giúp đỡ. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nắm rõ thông tin chi tiết và chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết Quyết định sáng suốt nhất chính là khi đăng ký bảo vệ thương hiệu trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 233
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 186
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 182
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 177
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 175
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 174
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 174
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 171
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 154
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 152
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 152
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 152
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 151
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 151
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 146
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 145
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 145
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 140
Đăng ký sở hữu nhãn hiệu hay đăng ký bản quyền tác giả cho logo? - Xem 140
Hình thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu - Xem 140