Sữa similac có chứa GMO không- đâu là đáp án chính xác?

Thật khó khăn để bạn có thể lựa chọn ra một loại sữa phù hợp với bé yêu của mình.

Bởi không phải loại sữa nào cũng phù hợp với mọi thể trạng em bé, cho dù đó là sữa đắt tiền nhất. Nếu như bé nhà bạn phù hợp với sữa similac thì băn khoăn sữa similac có chứa GMO không là một nỗi trăn trở rất lớn của các bà mẹ. 

★ Giá bán sữa HMO có mức trung bình là bao nhiêu?

★ Sữa similac dành cho trẻ táo bón là lựa chọn thông minh

★ Sữa bột nào tốt cho trẻ sơ sinh và sự phát tiển

Tìm hiểu về GMO và sữa similac có chứa GMO không?

GMO là thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là Sinh vật biến đổi gen. Khoa học hiện đại đã ứng dụng GMO vào trong cây trồng để phát huy những giống cây trồng đạt chất lượng, hiệu quả, cho năng suất cao và sản lượng lớn nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm nếu sử dụng sản phẩm có chứa nhiều GMO như đậu nành, ngô ngọt, dầu ăn, sữa thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho con người.

Vì sao các sản phẩm từ sữa lại có thể có chứa GMO? Lý do là các nhà sản xuất sữa đã cho những hú bò sữa ăn các thực phẩm có chứa chất biến đổi gen như đậu nành, ngô ngọt. Đây là một góc khuất trong ngành công nghiệp sữa mà không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, sữa similac có chứa GMO không thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào cái tâm của nhà sản xuất Similac. Và chúng tôi xin khẳng định rằng, sữa bột similac không hề có GMO. Bởi những chú bò sữa của similac được nuôi bằng cỏ tươi xanh, một thực phẩm rất sạch và an toàn.

Lý giải sự nhầm lẫn sữa similac có chứa GMO không

Gần đây, có nhiều thông tin rằng hầu hết mọi loại sữa đều có chứa GMO khiến dư luận vô cùng hoang mang. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa lại phải đau đầu để lựa chọn loại thực phẩm thay thế cho bé yêu của mình. Tuy nhiên, không phải mọi loại sữa đều có chứa chất biến đổi gen như vậy. Đơn cử như similac là một ví dụ. Bạn sẽ rất dễ tìm được câu trả lời sữa similac có chứa GMO không đáp án là “không” ở trên các diễn đàn về mẹ và bé.

Sở dĩ người ta nhầm lẫn sữa similac có chứa GMO bởi vì ưu điểm tuyệt vời của loại sữa này. Đó là kích thích sự phát triển chiều cao, giúp trẻ tăng cân, tăng cường DHA và omega 3 phát triển trí thông minh vượt trội ở trẻ. Những ưu điểm đó bỗng dưng trở thành khuyết điểm, thậm chí sữa similac sẽ bị bài xích nếu như mẹ không hiểu về GMO.

Thực tế trong sữa similac chỉ chứa các thành phần để kích thích sự phát triển những tế bào vốn có trong trẻ ở mức độ tối đa nhất có thể, chứ không phải đặt vào cơ thể trẻ một loại tế bào mới để trẻ phát triển vượt trội và khác hẳn với gen vốn có. Vậy nên, mẹ hoàn toàn có thể cho con dùng sữa similac để bé yêu phát triển toàn diện mà không phải lo lắng sự phát triển đó là lệch lạc với cấu trúc gen thông thường mẹ nhé.

Bạn đang xem bài viết Sữa similac có chứa GMO không- đâu là đáp án chính xác? trên website Tragopmobile.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!