Phong Thủy Loan Đầu

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Loan Đầu xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Tragopmobile.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Loan Đầu để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 15.444 lượt xem.

Có 9 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Loan Đầu】

【#1】Phong Thủy Loan Đầu Hình Thể

a/ Về Thế nhà, thế đất theo hướng:

– Bốn phía nhà nhô cao là tốt. Phúc lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, con cái tài giỏi.

– Phía trước nhà có gò cao, phía sau có núi đồi, phía Đông có dòng nước, phía Tây có đường là đại cát. Con cháu đời đời làm quan, hưởng lộc may mắn.

– Phía Đông cao, Tây thấp, phía Bắc có núi nhiều là đại cát. Tiền của như núi, trên dưới vui vẻ, thuận hòa.

– Tây ngắn, Đông dài, chủ nhà may mắn, của cải dồi dào, con cháu thịnh vượng.

– Phía Nam có gò đất, phía Bắc có đồi, phía Tây có dòng nước chảy về phía Nam, địa thế thấp dần về phía Đông, kéo dài hơn 1 dặm là tốt.

– Hai bên Đông, Tây có dòng sông chảy qua là tốt. Gia chủ luôn gặp may, hậu thế đời đời hưởng phúc.

– Phía Tây Nam có hồ nước, Đông Bắc có đồi núi là tốt. Gia chủ giàu sang, con cháu hưởng lộc trời.

– Hướng Tây Nam có gò đất cao, là cát. Càng ở lâu, con cháu càng vinh hiển, đời đời thịnh vượng.

– Hướng chính Bắc cò gò mộ là cát. Ở chốn này, người quân tử làm quan hưởng lộc, bình dân thì gia đạo êm ấm.

– Phía Tây Bắc có gò đồi, tốt. Gia đình ngày càng thịnh vượng. Con cháu thành đạt làm rạng rỡ tổ tông.

– Phía Nam và phía Bắc có núi cao, phía Đông và phía Tây có bãi cát, ao hồ, chủ nhà phú quý, trường thọ.

– Phía Đông Bắc có gò đồi là cát. Của cải dồi dào, con cháu hưng thịnh.

– Phía Bắc nhà ở có gò đồi, phía Nam gần ao hồ, địa thế cao dần về phía Tây Bắc là tốt. Con cháu vinh danh rạng rỡ tổ tông.

– Phía Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc có đồi cao, phía Tây Nam có núi đồi, phía Nam thoai thoải là tốt. Dựng nhà nơi đây, lắm của nhiều con. Con cháu tài ba, vinh hiển.

– Phía Tây Bắc có núi dài hơn vạn dặm, hướng Đông Nam lại có núi cao trùng trùng điệp điệp, địa thế Tây Nam, Đông Bắc bằng phẳng thì giàu sang.

– Phía Bắc có núi, phía Đông có dòng nước trong xanh, hướng Tây có đường đi là tốt. Con cháu làm vinh hiển.

b/ Về thế sân vườn và ngoại cảnh xung quanh những điều kiêng kỵ:

Nếu nhà được xem như kho chứa tài lộc của một gia đình thì vườn chính là con đường dẫn tài lộc ấy đi vào đúng nơi đúng chỗ.

– Vườn nhỏ mà trồng cây quá lớn lấy bóng râm thì nhà dễ gặp vận suy.

– Trồng liễu dễ xào xáo tình cảm gia đình nên những ai chuộng sự bình yên thường tránh trồng.

– Trồng trúc mang may mắn, nhưng nên trồng trong bồn hay chậu cứng để rễ cây mọc tập trung bên trong, không phá đất.

– Giữa sân nên trồng các loại hoa nhỏ có nhiều màu vì chúng sẽ giúp người trong nhà sống thoải mái, dễ chịu.

– Không nên trồng những loại cây phát triển thành dáng kỳ quái vì chúng bị cho là tướng hung.

Trong vườn, những nơi có thảm cỏ nên thiết kế thêm đá (tảng, cuội). Chúng đại diện cho sức mạnh, sẽ hài hòa với nét mềm mại của thảm cỏ để gia đạo và gia phong của mái ấm được hài hòa, vừa cứng rắn lại vừa mềm mỏng.

Nước là năng lượng cho vườn nên tốt nhất là vừa có khoảng nước lặng để thu khí trời đất, vừa có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Cá thả trong hồ nên có màu vàng và màu trắng vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Chuông gió: là vật bổ sung cho tiếng nước róc rách khiến “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Bạn nên sắm loại chuông gió chất liệu tốt, chịu đựng được mọi thời tiết. Không nên treo một chiếc chuông gió quá lớn ở phía Đông khu vườn.

Đèn vườn: Thay thế ánh sáng mặt trời vào ban đêm, đèn mang vào khu vườn yếu tố “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho vườn. Cần bố trí sao cho tất cả các vị trí trong vườn đều đủ ánh sáng.

Tượng điêu khắc: Những bức tượng điêu khắc to, nhỏ như thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… sẽ làm cho khu vườn của bạn tràn đầy sinh khí tươi vui.

Ngoài ra theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thế nhà, thế đất hay sân vườn thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

Điều này có tầm quan trọng đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài vận của bạn. Theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

1. Nếu xung quanh nhà là rãnh nước – nơi chứa nhiều chất uế tạp sẽ ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ. Nếu cư trú lâu ngày, người sống trong nhà có thể sẽ mang mệnh tật, tiền tài bị hao tổn.

2. Nếu cư trú lâu ngày trong ngôi nhà mà hai bên nhà là đường giao thông thì gia chủ sẽ dễ mắc bệnh thần kinh, thậm chí có thể gặp tai họa bất ngờ.

3. Nếu nhà nằm ở giữa hai ngôi nhà cao tầng khác thì gia chủ dễ mắc bệnh tật, tài vận kém.

4. Giữa hai nhà cao tầng có ngõ nhỏ ngăn cách gọi là thiên trảm sát (lưỡi dao từ trên trời rơi xuống). Nếu ngõ này chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ gây ảnh hưởng rất xấu, dễ bị phá sản.

5. Hai nhà đối diện mở cửa đối xứng nhau, phong thủy gọi là đấu môn sát. Nhà ở vào trường hợp này sẽ có một nhà bị suy kiệt, nhà nào có cửa to thì đỡ bị hại hơn.

6. Nhà xây cao vọt hơn các nhà khác, phong thủy gọi là lộ phong sát. Gia chủ dễ bị cô đơn, dễ mắc bệnh tật, bị mọi người xa lánh.

7. Phía trước nhà có một ngôi nhà hoang phế thì của cải khó tích lũy, gia đình bất hòa, sức khỏe suy yếu.

8. Trước nhà có tảng đá hay vật nhọn chiếu vào thì gia chủ dễ bị thương tổn. Nếu ở hướng Nam của nhà có vật nhọn chiếu vào thì nhà dễ bị hỏa hoạn.

9. Trước cửa nhà là một hố nước hoặc một ao nhỏ là rất hung (xấu), gia đình không hòa thuận, gặp nhiều chuyện thị phi.

10. Nhà ở gần bãi rác (càng lớn càng hung) thì dễ xảy ra tiêu cực, sức khỏe kém, con cái ngỗ nghịch.

11. Trước cửa nhà hoặc trong sân có hai cây bắt chéo nhau sẽ khiến gia đình không hòa thuận, vợ chồng dễ có chuyện tình cảm bất chính.

12. Nhà ở đối diện với khu vui chơi giải trí thì ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách của trẻ.

13. Nhà ở hoặc cửa hàng có đoạn đường cong trước mặt thì gia chủ rất dễ gặp nguy hiểm như tai nạn, phá sản; con cái ngỗ ngược…

14. Trước cửa có cây to sẽ ngăn cản dương khí vào nhà, âm khí sinh sôi. Người sống trong nhà này dễ sinh bệnh tật, dễ bị sét đánh vào nhà.

15. Nhà ở hoặc cửa hàng không nên ở chính giữa ngã ba đường. Nếu là phố rộng thì gọi là lộ xung, nếu là phố hẹp thì gọi là lộ sát. Hai trường hợp này gọi là lộ không vong, đều khiến gia chủ dễ lâm vào cảnh bị phá sản hoặc bị kiện tụng.


【#2】Phong Thủy Loan Đầu (P2)

Nói chung, thủy pháp là một quan niệm quan trọng trong thuật phong thủy, với bối cảnh xã hội hiện nay, khi luận về thủy pháp, nhà phong thủy vẫn chú trọng đặc biệt.

NGUYÊN LÝ TU TÁN CỦA THỦY PHÁP

Nói chung, thủy pháp là một quan niệm quan trọng trong thuật phong thủy, với bối cảnh xã hội hiện nay, khi luận về thủy pháp, nhà phong thủy vẫn chú trọng đặc biệt.

1. Nghịch Thủy

– Cuộc nghịch thủy tức là thủy khí đi ngược đến. Theo lý luận Loan Đầu cuộc Nghịch Thủy là cuộc vượng tài, vì nó tụ được thủy khí, do nguyên lý thủy chủ về tiền tài, Trái lại cuộc Thuận thủy là thủy chảy đi – là phá tài. Đối với kiến trúc dương trạch đón Nghịch thủy hay tiễn đưa Thuân thủy là căn cứ vào hướng cửa chính và đường đi bên ngoài, hoặc phối hợp với hành lanh bên ngoài trước nhà để phán đoán.

– Đối với loan đầu dương trạch, người ta có tập quán lấy cửa chính để thu nhận thủy khí, cho nên cửa chính mở hướng nào là một điều quan trọng,nó ảnh hưởng tốt xấu đến đối với tài vận của bản trạch.

– Đường sá, hành lanh đi bộ bên ngoài cửa đều có thể luận là “thủy”, nếu cửa đón được thủy tới được gọi là “thu thủy” hay “tiếp thủy” – chủ về tài vận hanh thông.

Đối với đường sá hay hành lang đi bộ, việc đoán định thủy tới không phải là đơn giản, chúng ta có thể khái quát thành những nguyên tắc sau:

– Từ bên trái tới, bên phải tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên phải để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Bạch hổ để đón thủy khí của Thanh long.

– Từ bên phải tới, bên trái tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên trái để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Thanh long để đón thủy khí của Bạch hổ. Các nhà phong thủy hiện đại còn phân biệt sự giới định thủy khí tới và đi của cầu vượt hay các con đường lớn với việc định thủy khí tới và đi ở các hành lang đi bộ của những căn hộ trong chung cư.

– Trước tiên chúng ta bàn qua sự giới định thủy khí tới, hành lang đi bộ của những căn hộ trong khu chung cư.

a. Hành lang đi bộ bên trái dài là thủy khí tới, hành lang bên phải ngắn là thủy khí đi.

b. Hành lang đi bộ bên phải dài là hướng thủy khí tới, hành lang đi bộ bên trái ngắn là hướng thủy đi.

c. Trên là phương pháp cơ bản để đoán định hướng thủy khí tới hay đi. Ngoài ra, trường hợp căn hộ ở trong các chung cư cao tầng, nhà Phong thủy hiện đại lại căn cứ hướng nào có thang máy thì hướng ấy phương thủy tới. (Xem hình 5, 6).

– Cửa của nhà đối diện với cửa thang máy được xem là đối với thủy khẩu, Thủy khí thu được khó tụ. Đây là cuộc tài vận tụ tán thất thường, vì thủy đến và thủy đi đều cùng một vị trí. Có 2 cách hóa giải như sau:

– Nếu hướng cửa ở phương quẻ đương vận ( theo lý luận của phái Huyền không phi tinh) hoặc ở phương vị cát (theo Phái Bát trạch) thì co thể vô hiệu hóa sự xung chiếu này.

– Đặt tấm bình phong ở phía trong cửa.

– Trong trường hợp cửa mở ngay ở chính giữa ở phương vị chu tước thì tốt nhất nên có một minh đường nhỏ để thủy tụ khí, như vậy tài vận mới thuận.

2. Thuận Thủy

Tương phản với Cuộc nghich thủy là cuộc Thuận thủy (tức thủy đi). Nếu trước cửa nhà đường bên trái dài hơn đường bên phải ngắn, chiều xe lưu thông từ trái qua phải, nhưng lại mở cửa phương vị thanh long (bên trái) thì đó là cuộc tống thủy. Ngược lại, nếu trước cửa nhà đường bên phải dài, bên trái ngắn, xe lưu thông từ bên phải sang bên trái, nhưng lại mở cửa bên phải thì cũng gọi là cuộc tống thủy. Đều chủ về tài vận đến rồi đi, khó tích tụ. (Xem hình 7, 8)

4. Cách luận đoán tụ khí hay tán khí

Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán, như đã nói ở mục trên, đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi. Nhưng khí cửa hiệu đối diện với đường sá thì không thể dùng phương pháp đó mà phải phối hợp với chiều xe lưu thông.

CÁCH LUẬN ĐOÁN THỦY KHÍ TỤ HAY TÁN

Hướng thủy khí đến là tụ, hướng thủy khí đi là tán, như đã nói ở mục trên, đường sá trước cửa nhà (tức hư thủy), bên dài là thủy khí đến, bên ngắn là thủy khí đi. Nhưng khí cửa hiệu đối diện với đường sá thì không thể dùng phương pháp đó mà phải phối hợp với chiều xe lưu thông.

– Nếu phía trước cửa nhà tiếp cận quá gần đường xe lưu thông, mà chiều xe lại chạy từ bên phải qua bên trái thì hướng thủy khí tới là bên phải và hướng thủy đi là bên trái, lúc ấy nên mở cửa bên trái tức bên thanh long để thu thủy khí của bên bạch hổ.

Đường xe lưu thông tiếp cận từ bên trái qua bên phải, đây là thủy khí đi từ bên trái qua bên phải, nên mở cửa phương bạch hổ để tiếp thủy khí.

Đường xe lưu thông tiếp cận từ bê phái qua bên trái, đây là cuộc thủy khí từ bên phải đến, nên mở cửa bên thanh long để tiếp thủy khí.

Ngoại trừ việc dùng chiều xe lưu thông, có một số con đường người ta phải căn cứ vào địa hình để định đoán thủy khí tới.

Thí dụ như trong các khu thương nghiệp lớn, việc đoán định hướng thủy tới và hướng thủy đi trong ấy sẽ gặp khó khăn hơn nhiều. Thông thường người ta lấy vị trí của các cầu thang lên xuống để định hướng thủy tới. Mà việc đoán ảnh hưởng của tốt xấu do thủy tới và thủy đi cho các cửa hiệu cần phải lấy các tiêu chuẩn như: Hình dạng ôm lại, hay phản cung, đường bên trái dài hay bên phải dài.

Bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Website : chúng tôi

Hỗ trợ tư vấn: 0983762829 Mr. Thi


【#3】Cách Xử Lý Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Đơn Giản Và Hợp Phong Thủy Pt420097

Nhà đầu voi đuôi chuột là những ngôi nhà hay mảnh đất có phần mặt tiền rộng hơn phần mặt hậu. Càng vào trong ngôi nhà hay khu đất lại càng hẹp. Nhiều người quan niệm rằng, nhà đầu voi đuôi chuột không phù hợp để xây những mẫu biệt thự đẹp, hay nhà ở dân dụng.

Nhà đầu voi đuôi chuột là những ngôi nhà có mặt tiền lớn nhưng mặt hậu lại nhỏ hơn mặt tiền nhiều lần

Nhà đầu voi đuôi chuột tốt hay xấu? Tại sao phải xử lý nhà đầu voi đuôi chuột?

Thứ nhất, nhìn theo khí động học, không khí, gió di chuyển từ ngoàic ửa chính că nnhà đi vào, ban đầu vào theo tiết diện lớn nhưng khi đi sâu vào bên trong thì tiết diện lại nhỏ dần và đến cuối là hẹp nhất thì khí sẽ di chuyển càng về cuối nhà càng nhanh hơn. Lấy một ví dụ đơn giản như việc chúng ta bóp nhỏ đầu ống nước sẽ khiến nước phun ra mạnh và tốc độ dòng chảy sẽ mạnh hơn. Như vậy, khí trong nhà khi di chuyển từ đầu lớn tới đầu nhỏ của ngôi nhà sẽ tăng tốc độ gây nhiễu dòng khí bên trong ngôi nhà, làm sinh hoạt của các thành viên trong nhà không thoải mái.

Mảnh đất đầu voi đuôi chuột cũng khiến tụ khí không tốt cho toàn bộ tổng thể ngôi nhà

Thứ hai, xét tiếp về khí động học, một ngôi nhà tốt sẽ phải có đủ đầu vào đầu ra, nghĩa là không khí phải lưu chuyển, kỵ tù đọng. Trong căn nhà đầu voi đuôi chuột, khí di chuyển từ ngoài đường vào sẽ không thoát được ra ngoài và bị tù đọng ở phầ ncuối nhà. Chính vì lý do này mà phần đuôi ngôi nhà sẽ vô cùng ngột ngạt. Phần đuôi chuột đóng vai trò như túi khí tù đọng, khí không thể di chuyển gây bí bách cho ngôi nhà.

Thứ ba, thông thường từ cửa chính bước vào là trong phòng khách của nhà. Phần giữa của ngôi nhà thường được đặt trong phòng làm việc, còn phần cuối thường đặt bếp. Nếu là ngôi nhà đầu voi đuôi chuột, nơi có khí tù đọng nhất chính là nơi phải chịu thêm khói bếp, mùi thức ăn… Những thứ này không thoát ra ngoài được, bay luẩn quẩn trong nhà làm người khác hít phải thêm khí CO2 sinh ra do không khí bị đốt cháy.

Thứ tư, theo các nghiên cứu khoa học, người trẻ thường có xu hướng tập trung ở phòng khác, người trung tuổi tập trung ở phòng ngủ, còn người già lại thích loanh quanh ở khu bếp. Như vậy, càng lớn tuổi, thì lại càng không tốt khi ở nhà đầu voi đuôi chuột. Còn đối với người trẻ tuổi, mọi hoạt động đều tập trung ở phần đầu voi thì kiểu nhà này lại không xấu.

Thứ năm, khi sinh hoạt ở một ngôi nhà méo mó, không vuông vức, điều này khiến cho não bộ quen dần với những thứ mang tính lệch lạc, về lâu dài gây ra cái nhìn lệch lạc mọi vấn đề, hay tạo ra các ảo giác.

Theo dân gian, ở trong nhà đầu vôi đuôi chuột sẽ có hậu vận không tốt. Ban đầu thì hoành tráng nhưng kết cục sẽ chẳng ra sao. Người sống trong nhà này sẽ lụi bại, không có cơ hội để phát triển.

Sống trong một ngôi nhà không cân đối, tư tưởng và suy nghĩ của các thành viên trong ngôi nhà đó sẽ có chiều hướng bị lệch lạc đi

Trên thực tế, có nhiều gia đình ở tỏng ngôi nhà có hình dạng đầu voi đuôi chuột nhưng vẫn việc làm ăn, sự nghiệp vẫn rất phát triển, thuận buồn xuôi gió. Và cũng có nhiều gia đình dù nhà ở, đất đai vuông vắn nhưng mọi thứ cứ lụi bại dần.

Tóm lại, mảnh đất hay nhà ở có hình dạng đầu voi đuôi chuẩn về cơ bản không hoàn toàn xấu. Nhưng rõ ràng, nó vẫn là một dáng đất không đẹp mà ta nên biết cách xử lý nhà đầu voi đuôi chuột để nhà cửa hợp lý và vượng hơn.

Xử lý nhà đầu voi đuôi chuột như thế nào?

Khi gặp phải mảnh đất đầu voi đuôi chuột, tức đất hẹp hậu, bạn chỉ cần lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính. Các phần xéo sẽ dùng để đặt không gian phụ như nhà vệ sinh, nhà kho… Nhằm giảm khiếm khuyết cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng, những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ăn sẽ cần vuông góc. Còn những không gian phụ thì có thể làm xéo cũng không ảnh hưởng nhiều tới phong thủy ngôi nhà.

Khi gặp các mảnh đất như thế này, các kiến trúc sư thường xử lý bằng cách không đưa các phần bản vẽ xây dựng nguyên lô mà chỉ xây một phần của lô đất có diện tích vuông vắn, phần thừa còn lại dùng để bài trí sân vườn, tiểu cảnh, sân xép để làm ngôi nhà thêm tiện lợ và tăng tính thâm mỹ cũng như có thêm không gian trống để điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Các kiến trúc sư sẽ lấy phần hậu của mảnh đất làm chuẩn rồi thiết kế nhà theo bê ngang này cho nhà vuông vắn, phần đất còn dư lại sẽ làm chỗ để xe, sân phơi hay nhà kho nhỏ.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ở Vĩnh Phúc được tận dụng khu đất chéo làm sân vườn và nhà để xe

Với những mảnh đất có phần đuôi chuột quá nhỏ (1 – 2m ngang), kiến trúc sư sẽ biến phần đất nhỏ này thành sân sau để chuyên phơi đồ, trồng rau…

Để phong thủy nhà thóp hậu đẹp hơn, các kiến trúc sư có thể đẩy phần bếp ra giữa nhà để tránh việc làm bếp vướng vào phong thủy làm xấu đến gia chủ.

Chúc quý vị có được một thiết kế nhà đẹp ưng ý!


【#4】Câu Lạc Bộ Phong Thủy Thăng Long Hà Nội Đầu Năm Kỷ Hợi Về Miền Tâm Linh

, còn gọi là CLB Phong thủy Thăng Long Hà Nội ho ạt động chủ yếu trong lĩnh vực nghi ên c ứu, đ ào t ạo v à cung c ấp dịch vụ tư vấn thuộc c ác b ộ m ôn c ổ học Phương Đ ông như: D ịch học, Phong thủy, Tử vi đẩu số, Tứ trụ, Trạch nhật, Văn h óa dân gian, Phong t ục t ín ngư ỡng,…. Do vậy hàng năm CLB thường tổ chức nhiều chuyến du lịch để tìm hiểu phong tục tín ngưỡng của nước Việt Nam.Năm nayThầy Nguyễn Trọng Tuệ chủ nhiệm và Thầy Trần Mạnh Thắng Phó Chủ nhiệm CLB đưa đoàn du xuân đền và chùa thuộc các tỉnh đồng bằng Băc bộ.Đền Tranh Điểm đến đầu tiên là đền Quan Tuần Tranh đền Quan Lớn Tuần Tranh , là một ngôi đền cổ Việt Nam, thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh, thuộc xã , huyện , tỉnh .

Thời Trần, tại vùng ngã ba sông Tranh giao với sông Luộc, người dân đã lập ra một ngôi đền thờ vị thủy thần cai quản khúc sông này. Ngôi đền này ban đầu chỉ là ngôi miếu nhỏ nằm sát bến sông, vì vậy thường bị tác động của thủy triều và dòng nước xoáy. Do bờ sông thường bị xói lở nên đến năm 1935, người dân lập một đền thờ mới tại làng Tranh Xuyên Ngôi đền mới này vẫn được dân chúng giữ tên cổ gọi làĐền Tranh.

Ông là người chế ra nỏ liên châu Theo lược sử: Quan Tuần Tranh chính là vị Tướng Cao Lỗ. (bắn được nhiều mũi tên một phát) mà còn được gọi là nỏ thần. Ông là người khuyên Thục An Dương Vương dời đô xuống đồng bằng, tìm đất đóng đô tại nơi xưa là đất kinh đô nhà nước Việt Thường, và Cao Lỗ là người được An Dương Vương giao cho xây thành Cổ Loa. Xưa xã Cổ Loa thuộc huyện Đông Ngàn, tỉnh Bắc Ninh, sử viết thành Cổ Loa rộng ngàn trượng(1 trượng = 1,65 m, như vậy chiều rộng khoảng 1,650.mét) quanh co như hình trôn ốc nên gọi là Loa Thành, lại có tên là Tử Long Thành. Người Trung quốc gọi là Côn Lôn thành vì thành rất cao – Đại nhất thống chí, sách đã dẫn.

Vào thời Hùng Vương thứ 18, Cao Lỗ là một vị Đại Tướng kỳ tài của nước Văn Lang độc lập, ông được giao hợp nhất quân với Tây Âu Lạc của Thục Phán để Cao Lỗ thống lĩnh chống 50 vạn quân Nhà Tần do Đồ Thư cầm đầu tiến quân vượt sông Dương Tử về phía nam xâm lược Bách Việt. Sau khi đã chiếm hết vùng Ngô Việt, Mân Việt, . . . Quân Tần tiến vào vùng đất của người Lạc Việt. Người Lạc Việt rút vào giữ nơi hiểm yếu cầm cự với quân Tần. Lâu ngày, quân Tần hết lương, người Việt ra đánh giết mấy chục vạn quân Tần cùng Đồ Thư. Nhà Tần phải rút chạy về nước ( Hoài nam Tử, Sử ký, sách đã dẫn) .

Sau khi Thục Phán hợp nhất Văn Lang và Tây Âu Lạc thành nước Âu Lạc về đóng đô ở Cổ Loa theo ý kiến của Cao Lỗ. Ông được An Dương Vương trọng dụng giao cho việc xây đắp thành Cổ Loa, tổ chức và luyện tập quân đội trở nên hùng mạnh. Ông cũng là người phát minh ra nỏ liên châu, loại vũ khí đánh xa rất có uy lực thời cổ. Ông đã thống lĩnh quân đội Âu Lạc nhiều lần đánh thắng quân xâm lược của Triệu Đà lúc đó là Nam Việt Vương từ vùng Lưỡng Quảng tấn công xâm lược lãnh thổ Lạc Việt. Quân Việt Âu Lạc được ông rèn luyện, có vũ khí đánh xa là hàng nghìn nỏ liên châu có thể bắn ra cùng lúc hàng vạn mũi tên đồng đã đánh bại quân Triệu Đà.

Vì có công lớn nên ông được giao chức vụ đứng đầu trong Triều đình. Ông đem lòng yêu công chúa Mị Châu – con gái An Dương Vương Thục Phán, nhưng Mị Châu lại phải lòng Trọng Thủy là con Triệu Đà được nhiều lần đi sứ cầu hòa đến An Dương Vương. Thấy quân lực Âu Lạc hùng mạnh, biết không thể đánh bại bằng quân sự, Triệu Đà dùng mưu đưa con Trọng Thủy lấy công chúa Mị Nương để tìm bí mật về tổ chức quân sự và quy cách vũ khí nỏ liên châuCao Lỗ can ngăn An Dương Vương không cho Mị Châu lấy Trọng Thủy, vì thế An Dương Vương bắt đầu nghi ngờ Cao Lỗ, nên vẫn cho đồng ý kết thông gia với Triệu Đà mà tin rằng sự hòa hiếu để tránh được chiến tranh xâm lược của Nam Việt ( Sách đầu tiên ghi việc Trọng Thủy lừa Mị châu là sách Giao châu ngoại vực ký do Thủy Kinh chú đã dẫn quyển 14) . Sau đó Trọng Thủy trở về Nam Việt trình lên vua Nam Việt Vương Triệu Đà tất cả bí mật về quốc phòng của Âu Lạc.

Quân Triệu Đà tấn công, nhưng không giành ngay được thắng lợi tuyệt đối. Nỏ liên châu cũng không còn phát huy tác dụng như trước vì quân Triệu Đà đã có cách chống lại. An Dương Vương cho rằng Cao Lỗ đã để lộ bí mật quân sự, lại thêm một số quyền thần vốn ghen ghét sàm tấu thêm khép ông vào tội chém. Nhưng vì ông có công lớn, trong án có những sự không sáng tỏ bởi vậy nên Triều đình chỉ bãi hết chức đầy Cao Lỗ lên vùng biên ải (nay là tỉnh Lạng Sơn).

Do bị oan ức không thể giãi bầy được, lại thêm tính cương trực không chịu khuất, khi đến nơi đi đầy, quân áp giải vừa mở gông cùm, Cao Lỗ đã thề lấy cái chết để rõ mình vô tội và nhẩy xuống sông Kỳ Cùng tự vẫn. Sau khi ông chết ngày 25/5 năm Nhâm Thân ( năm 179 chúng tôi , triều đình chia rẽ, quân đội Âu Lạc không có Cao Lỗ thống lĩnh đã thất bại hoàn toàn trước sức tấn công của quân Nam Việt của Triệu Đà vào năm Giáp Tý(năm 177 chúng tôi . An Dương Vương thua chạy đem theo con gái Mị Châu. Trên đường trốn chạy, theo ước hẹn, Mị Châu đã rắc lông ngỗng để báo cho Trọng Thủy tìm theo, vì vậy An Dương Vương không thể thoát, trước khi chết, An Dương Vương đã chém Mị Châu. Đây chính là truyền thuyết Mị Châu -Trọng Thủy nổi tiếng trong văn học dân gian Việt còn lưu truyền đến ngày nay. Nước Âu Lạc bị diệt, rồi bị chiếm nhập vào Nam Việt của Triệu Đà mở đầu cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ nhất trong lịch sử Việt .

Sau khi ông chết, dân Việt nhớ ghi công đức lập đền thờ ông tại nơi ông tuẫn tiết ở bên sông Kỳ Cùng và tại nơi ông hiển linh là bến Tranh xã Ninh Giang, huyện Vĩnh Lại (nay là Ninh Giang, tỉnh Hải Dương bây giờ) . Nơi đây còn được coi là quê nhà của Quan Lớn Tuần Tranh vì cho rằng ông là quan văn ở Hồng Châu, có vợ là Dương thị, mà cơ sở là lấy từ truyện ” Chuyện đối tụng ở Long Cung” trong Truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ viết vào thời nhà Mạc.

Hải Dương xưa vào thời Hùng Vương là bộ Thanh Tuyền, đời Tần Hán thuộc Giao Chỉ. Đến đời nhà Trần đổi là Lộ Hải Đông vì đất ấy có chỗ là biển. Năm Quang Thuận thứ 7 đặt Nam Sách thừa tuyên gồm 4 phủ là Thượng Hồng, Hạ hồng, Nam sách và Kinh Môn có tất cả 18 huyện. Phủ Hạ Hồng có 4 huyện là Trường Tân, Tứ kỳ, Vĩnh Lại, Thanh Miện – Theo Đại Nam nhất thống chí, sách đã dẫn.

Đại nhất thống chí ghi về tỉnh Bắc Ninh có Đền Cao Công:” Ở bờ sông xã Đại Than, huyện Gia Bình, bên cạnh đền có tảng đá lớn dựng đứng. Ngoại kỷ Sử ký ghi đời Đường, Cao Biền đi đánh phương Nam qua châu Vũ Ninh, đêm mộng thấy thần về xưng là Cao Lỗ nói ngày trước ta giúp An Dương Vương chế nỏ thần gọi là Linh quang kim trảo thần nỗ, có công đánh lui giặc, rồi bị Lạc Hầu gièm pha, sau khi mất, Thượng Đế thương là người trung nghĩa cho cai quản ở đây. Cao Biền tỉnh dậy đêm việc ấy nói với thuộc hạ rồi đề thơ ở miếu. Sách Tục bác vật chí viết An Dương Vương có thần nhân là Cao Thông chế nỏ mỗi lần bắn giết được 200 người”.

Hơn hai nghìn năm qua, hàng năm có lễ hội rất lớn ngày sinh của ông là ngày 14/2 Âm lịch, và ngày giỗ kỵ 25/5 Âm lịch. Ông hiển Thánh là một Vị quan lớn là Đức Thánh Vương quan đệ Ngũ của Đạo Thánh Mẫu Việt. Các giá hầu đồng về ông đều mặc áo bào mầu tím và cầm thanh đại đao như khi ông còn sinh thời đánh giặc ngoại xâm.

Đền Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình được thờ chính tại đền Đồng Bằng; thuộc xã An Lễ – Quỳnh Phụ – Thái Bình. Đền Đồng Bằng thờ Vua Cha Bát Hải Động Đình là Đền trung tâm trong Khu Du lịch Tâm linh Đền Đồng Bằng.

Trước đây; vào thời Vua Hùng; có hai vợ chồng họ Phạm và họ Trần ở Thụy Anh; Thái Bình có bắt gặp một cô gai nhỏ bên sông. Họ đã nhận cô bé về làm con. Họ đặt tên cô là Quý Nương.Năm Quý Nương 18 tuổi; Cô ra sông tắm có con Hoàng Loang quấn chặt lất người cô. Quý Nương có thai và sinh ra 1 cái bọc. Từ bọc sinh ra 3 con rắn. Một con chui vào giếng nước đó là giếng thiêng của Đền Đồng Bằng ngày nay. Khi giặc Thục sang xâm chiếm nước ta. Vua Hùng lập đàn cầu trời được thần linh mách bảo về nơi Đền Đồng Bằng mà triệu thì sẽ có dị nhân đứng lên giúp đánh tan quân thù;

Vua Hùng làm theo. Đúng như vậy; tại giếng thiêng đền Đồng Bằng ngày nay; Hoàng Xà lền hiện ra và biến thành một tràng trai lực lưỡng; tuấn tú hơn người. Ngài nhận chỉ dụ của Vua Hùng; sau đó triệu 2 em (hai Hoàng Long trong cái bọc nàng Quý Nương đã sinh ra); mười tướng cùng các binh sĩ. Sau mười ngày triệu tập quân sĩ; Ngài dã xuất quân và đánh tan quân Thục trên cả 8 của biến chỉ trong vòng có 3 ngày. Ngài có tên là Vĩnh Công; và sau này được Vua Lý Thánh Tông phong là Vĩnh Công Đại Vương Bát Hải Động Đình. Vì thế; dân gian gọi ngài là: Vua Cha Bát Hải Động Đình.

Như vậy; theo truyền thuyết này thì sự tích về Vua Cha Bát Hải Động Đình có vẻ hư cấu và thần thánh hóa. Tuy nhiên; vẫn có thể nói rằng Vua Cha bát Hải Động Đình và các tướng lĩnh cua Ngài là các nhân vật có thật trong cuộc chiến đấu chống quân Thục của dân tộc Việt Nam trên 2000 năm trước. Chỉ tiếc rằng cuộc chiến đã quá lâu chúng ta không còn sử sách nào lại về các chiến tích của các nhân vật lịch sử này. Vì thế; chiến tích của các nhân vật này đã được thần thánh hóa cũng là điều hiển nhiên mà thôi. Cũng theo lưu tryền trong dân gian thì 10 tướng của Vua Cha bát Hải sau này được coi là con của Đức Vua Cha Bát Hải. Một số các tướng lĩnh này tiếp tục được giáng trần để giúp đời. Các tướng này hầu hết là các Thánh Hoàng trong Tứ Phủ Quan Hoàng như: Quan Hoàng Bẩy; Quan Hoàng Mười….

theo quan điểm của Giáo hội Hoàng Thiên Tiên Thánh Giáo thì có 5 vị như vậy, Quan đệ Lục, Quan điều thất, Quan điều bát, Quan Hoàng Triệu và Quan đệ thập Bắc Quốc.

Nếu như Ngũ vị Tôn ông là các vị Thống quản trực tiếp các miền Thiên Địa Thủy Nhạc thì các Quan trong Thống phủ Tôn ông làm nhiệm vụ giúp việc cho Bốn phủ Vua cha chứ không quản lí trực tiếp.

Các Quan lớn trong Thống Phủ Tôn quan thường không hay ra ngự đồng.

· Quan lớn đệ lục Bố Cái Đại vương: Ngài tên thật là Phùng Hưng, người là thủ lĩnh cầm đầu cuộc khởi nghĩa chống lại sự cai trị của Nhà Đường, Ngài đánh đuổi giặc phương Bắc.

Xuất thân từ dòng dõi quý tộc ở Đường Lâm, Sơn Tây, Ngài sinh ngày 25 tháng 11, xuất thân cao quý, dung nghi tươi sáng, đặc biệt khí phách hơn người.

Ngài ngự áo đai mạng màu đen chỉ khai quang và ngự tửu, phụ trách công việc cho vua Địa phủ.

· Quan lớn Điều Thất: Còn gọi là Quan Điều Đào Tiên, ngài là thủ phủ đền Đồng Bằng, là con trai thứ bảy của Đức Vua Cha Bát Hải. Ngài là vị văn quan được giao nhiệm vụ biên sổ, coi giữ kho tàng ở Thủy cung, trông coi nội điện của Vua Cha.

Khi xưa Ngài theo đức Vua Cha phù giúp Hùng Vương đánh giặc, khi hoàn thành nhiệm vụ Ngài liền hóa ngay. Quan Điều Thất không giáng trần nhưng Ngài vẫn thường hiển linh phù giúp dân nước nên nhân dân lập đền thờ, các triều đại có sắc phong, Đền Ngài là đền Công Đồng (hay còn gọi là đền Quan Điều Thất) ở Thái Bình gần đền Đức Vua Cha Bát Hải.

Ngài ngự đồng mặc áo đai mạng đỏ, tấu hương khai quang và phất cờ (có thể cờ là khăn tấu).

Đền Trúc ở thôn Quyển Sơn -xã Thi Sơn-huyện Kim Bảng -tỉnh Hà Nam: Sự tích Đền Trúc Hà Nam. Đền nằm bên bờ sông Đáy, có quả núi nhỏ mang tên Núi Cấm, nhô lên giữa rừng trúc bạt ngàn. Tương truyền xưa kia nơi đây bạt ngàn trúc mọc. Năm 1089, đoàn chiến thuyền của Lý Thường Kiệt khi chinh phạt phương Nam đi qua thôn Quyển Sơn, bỗng một trận gió lớn ào ào thổi tới, bẻ gãy cả cột buồm rồi cuốn lá cờ lớn của đoàn quân lên đỉnh núi.

Lý Thường Kiệt bèn cho thuyền dừng lại, cùng quân sĩ lên bờ sửa lễ tế trời đất cầu đại thắng. Lần đó, thắng lớn trở về, Lý Thường Kiệt đã cùng đoàn quân lên đây làm lễ tạ ơn, khao thưởng ba quân, mở hội cho dân làng mừng chiến thắng và đặt tên cho ngọn núi là Cuốn Sơn. Về sau, để tưởng nhớ công lao của vị tướng tài, dân làng Cuốn Sơn đã lập đền thờ Lý Thường Kiệt ở chính nơi ông đã mở hội đền thờ, đó chính là Đền Trúc bây giờ. Lần ra quân ấy thắng lớn trở về,

Lý Thường Kiệt đã cùng quân sĩ lên đây làm lễ tạ ơn, khao thưởng ba quân và mở hội cho dân làng cùng mừng chiến thắng. Lễ hội kéo dài hàng tháng, không khí tưng bừng, náo nhiệt. Trong thời gian ở đây, ông còn dạy nhân dân nuôi tằm dệt vải. Về sau, để tưởng nhớ công ơn của vị tướng tài, dân làng đã lập đền thờ Lý Thường Kiệt ngay tại nơi ông đã mở hội, giữa rừng trúc nên thơ.

Kề bên Đền Trúc là ngọn Núi Cấm vốn gắn bó với điềm linh ứng năm xưa, mang ý nghĩa tâm linh đối với dân trong vùng. Cũng vì thế mà núi Cấm vẫn giữ được nhiều nét nguyên sơ với hệ sinh thái phong phú. Theo đường mòn leo lên đỉnh Núi Cấm, du khách sẽ thấy có một bàn cờ thiên tạo bằng đá, tương truyền là nơi các vị tiên thường rủ nhau về chơi cờ, ngắm cảnh nhân gian. Từ trên cao, du khách còn có dịp ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh đẹp mắt.

Trong lòng Núi Cấm còn có hệ thống hang động độc đáo gồm 5 hang nối liền nhau, tạo thành một dãy động liên hoàn dài hơn 100m, gọi là Ngũ Động Sơn hay Ngũ Động Thi Sơn Hà Nam. Cấu trúc các động rất đa dạng: Động 1 có ánh sáng hắt vào mang màu xanh nhạt của buổi sáng, màu tím huyền ảo của buổi chiều. Động 2 có nhũ đá mang hình chiếc trống nằm, trống treo, dàn mõ… Động 3 có nhũ đá ẩn sâu trong bóng tối, gặp ánh sáng rọi vào thì lung linh như ngọc. Động 4 rộng nhất với sức chứa hàng trăm người. Động 5 có những nhũ đá từ trên rủ xuống như bức rèm the. Tất cả tạo nên một không gian huyền bí, cho trí tưởng tượng bay xa.

Bên cạnh khu đền trúc tọa lạc ngôi chùa Thi . Từ khu ngũ động Thi Sơn sang Chùa Thi men theo con đường nhỏ đầy bóng mát của cây trúclà đến Chùa Thi ẩn mình cạnh núi cấm sừng sững vươn cao, ngôi chùa mang dáng dấp tiên cảnh bên cạnh con sông Đáy hiền hòa.

Trước đấy là một ngôi chùa nhỏ, nay đã được xây dựng lạito và đẹp; đây cũng là điểm đến khi du khách tham quan đền Trúc và ngũ động Thi Sơn.

câu lạc bộ Phong Thuỷ Thăng Long-Hà Nội thường tổ chức cho hội viên và người nhà hội viên đi du Xuân và Lập đàn cúng Cầu An tại các đền để mong “Quốc thái dân an nhà nhà hạnh phúc có cuộc sống ấm no và An lac”.

Chuyến đi thành công viên mãn.Thời tiết thuận lợi-xuất nhập bình an-nhân tâm hoan hỉ./.


【#5】Hồ Lô Bát Tiên Là Gì? Vị Trí Đặt Ở Đâu Hợp Phong Thủy Nhất?

(Lichngaytot.com) Không phải ai cũng hiểu rõ Hồ lô bát tiên là gì và ý nghĩa của từng hình ảnh từng vị tiên ở trên đó là gì thì bạn càng gia tăng được lợi ích đồ vật phong thủy mà bạn đang sở hữu.

1. Hồ lô bát tiên là gì

Vốn hồ lô đã tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, hồ lô bát tiên còn tượng trưng cho sự bất tử vì bát tiên là tám vị tiên huyền thoại của lão giáo, gồm sáu tiên ông và hai tiên bà mang ý nghĩa về trường thọ và may mắn.

2. Ý nghĩa phong thủy của từng vị tiên trên hồ lô

1. Hán Chung Ly

Đứng đầu Bát tiên là Hán Chung Ly: Chung Ly Quyền, hiệu là Vân Phòng, làm đại tướng trong triều đình nhà Hán nên còn được gọi là Hán Chung Ly hay Hớn Chung Ly.

thường được mô tả là có khả năng giúp người bệnh hồi phục.

Ông có bộ râu xoăn, mặc áo phanh trần, mập, bụng phệ, tay cầm quạt. Ông là vị tiên luyện nước thánh và tay phe phẩy chiếc quạt thần dùng để cứu người bệnh.

Trưng bày Hán Chung Ly trong nhà sẽ khiến nhũng người tốt trong gia đình có được sức khỏe tốt và một cuộc sống trường thọ.

2. Trương Quả Lão

Vị tiên thứ hai là Trương Quả Lão, chuyên nghề thuật sĩ và những lĩnh vực huyền bí.

Vật tiêu biểu là cái trống cơm và con lừa mà ông luôn cưỡi nhưng ngồi ngược. Khi không cưỡi, ông gói con lừa lại cho vào một cái bị cói đeo kè kè sau lưng.

Trương Quả Lão tay mang một nhạc cụ giống như ống tre. Ông nắm giữ sự thông thái của tuổi già và có khả năng tàng hình. Ông được tôn là nhà hiền triết, ban sự thông thái, minh mẫn cho những người cao tuổi trong gia đình.

3. Lã Động Tân

Vị tiên thứ ba là Lã Động Tân, Ông xuất thân Đạo gia nên thường sử dụng phất trần và kiếm phép.. Người ta nói ông học được rất nhiều phép thuật từ vị tiên trưởng lão.

Trên lưng ông là thanh kiếm dùng để diệt trừ ma quỷ xua đuổi những linh hồn quỷ dữ và loại bỏ những nguồn năng lượng xấu. Tay phải ông cầm phất trần để chữa bệnh.

Đặt vị tiên này trong nhà sẽ giúp cho mọi thành viên của gia đình tránh được bệnh tật do âm khí tạo ra.

4. Tào Quốc Cửu

Vị tiên thứ tư là Tào Quốc Cửu, em ruột của Tào Thái Hậu đời vua nhà Tống. Ông có nghề gõ phách nhịp, nên còn được xưng tụng là ông Tổ của các kịch sỹ, diễn viên. Ông kết bạn với Hán Chung Ly và Lã Động Tân sau đó từ bỏ vinh hoa phú quý và tu tiên.

Ông mặc triều phục của các quan và tượng trưng cho giới thượng lưu. Biểu tượng của ông là cặp song loan được ông giơ lên cao bằng tay trái.

Người ta nói Tào Quốc Cửu mang đến thanh danh và quan lộc cho người cha trong gia đình. Những nhà chính trị và những người có tham vọng quyền lực nên trưng bày hình ảnh vị tiên này trong nhà sẽ giúp con đường công danh, địa vị xã hội được thăng tiến.

5. Thiết Quải Lý

Vị tiên thứ năm là Thiết Quải Lý, họ Lý, tên là Huyền, hiệu là Ngưng Dương, nên thường gọi là Lý Ngưng Dương trông như một người ăn mày, nhưng nổi tiếng là bậc thầy về năng lực siêu phàm.

Vị này có phép thần thông, khi chết linh hồn lên thượng giới, đệ tử của ông đã thiêu xác cho nên khi tái sinh ông không tìm thấy thân thể mình liền nhập hồn vào một người ăn mày mới chết bên gốc cây.

Vị này có chiếc nạng sắt và quả hồ lô bên người, mang may mắn cho những người cần tiền và những người đang ốm mong lành bệnh mau chóng.

6. Hàn Tương Tử

Vị tiên thứ sáu là Hàn Tương Tử, ông sống dưới thời nhà Thương, là bạn của Lã Động Tân và cũng nhờ đó tu đắc đạo. Người có thể dùng sáo thổi nên những âm thanh kỳ diệu nên được gọi là Học Sỹ thổi tiêu.

Những âm thanh này thu hút khí chủ về may mắn xung quanh ông, vì vậy tất cả các loài vật và cỏ cây đều phát triển tốt với sự hiện diện của ông.

Khả năng đặc biệt của Hàn Tương Tử là có thể làm cho cây cối mọc nhanh trong tích tắc. Hình ảnh Hàn Tương Tử với rất nhiều những mầm cây trong chiếc bao tải đeo sau lưng tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn.

7. Lam Thái Hòa

Vị tiên thứ bảy là Lam Thái Hòa tương truyền là do Xích Cước Đại Tiên đầu thai xuống trần, có hình dáng cậu bé trai (hoặc bé gái trong nhiều dị bản), tay xách giỏ hoa, thường mặc áo rộng màu xanh, buộc dây lưng sẫm, một chân đi đất, một chân mang giày, mùa hè mặc áo bông mà không biết nóng nực, mùa đông chỉ mặc áo đơn mà không biết lạnh.

Thực tế không phân biệt được Lam Thái Hòa là nam hay nữ nên dân gian coi ông là bán nam bán nữ. Ông sinh vào cuối thời Thương và đắc đạo sau một trận say túy lúy, trời long đất lở, ông được một con ngỗng trời đưa về trời.

Thường ngày, ông ra chợ, vừa ca vừa gõ nhịp, để xin tiền bố thí. Những bài ca do ông tự đặt ra đều có ý khuyên người đời bỏ dữ theo lành. Tiền xin được, ông cột vào dây lưng và bố thí cho người nghèo khổ.

Khi trang trí vị tiên Lam Thể Hòa trong nhà sẽ mang đến sức khỏe và niềm vui cho gia đình.

8. Hà Tiên Cô

Vị tiên thứ tám cũng là một phụ nữ được gọi là Hà Tiên Cô. Hà Quỳnh hay Hà Tiên Cô quê ở huyện Tăng Thành, tỉnh Quảng Châu, đời nhà Thương, đây là vị nữ tu chính xác duy nhất trong Bát Tiên (do Lam Thể Hòa không biết là nam hay nữ). Biểu tượng của bà là hoa sen và cây phất trần.

Tương truyền lúc còn nhỏ bà vốn được gọi là Hứa Sinh (là tên con trai), sau mới được coi là nữ (nhiều tài liệu cho rằng bà đã cải giống chuyển từ nam thành nữ). Bà rất có hiếu, một lòng phụng dưỡng mẹ già ốm đau, nhờ đó mà đắc đạo thành tiên.

Khi còn bé, vị tiên này có 6 cái xoáy trên đầu mà ai cũng cho là kỳ tướng. Sau khi thành tiên, Hà Tiên Cô thường cầm hoa sen linh thiêng và cây phất trần. Nếu thờ bà trong nhà thì những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hoa sen và trái đào biểu thị cho sự sung túc và trù phú.

3. Vị trí đặt hồ lô bát tiên hợp phong thủy

Hồ lô bát tiên bằng đồng cũng là một món đồ trưng bày phong thủy nên cần tuần theo nguyên tắc đặt ở vị trí hợp lý thì mới phát huy giá trị phong thủy.

Để hút sát khí có hại cho gia đình, nên đặt hồ lô phong thủy trên bàn thờ, hoặc treo 2 quả tại thành giường, đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học.

Nếu gia chủ muốn tăng sự hòa thuận, đoàn kết cho gia đình và nâng cao sức khỏe cho mọi người thì nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, cũng có thể treo hồ lô bát tiên bằng đồng ở những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… sẽ hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, treo hồ lô trên đầu giường của người có số đào hoa sẽ hóa giả đào hoa, thắt chặt tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa.

Kathy


【#6】Học Phong Thủy Cơ Bản,hoc Phong Thuy Mien Phi,học Phong Thủy Ở Đâu,học Phong Thủy Online,phong Thuy Ban Hoc,khoa Hoc Phong Thuy,phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi,hoc Xem Phong Thuy,tu Hoc Phong Thuy,lop Hoc Phong Thuy,học Phong Thủy Bắt Đầu Từ Đâu,tự Học Phong Thủy Căn Bản,hoc Phong Thuy O Dau,phong Thuy Goc Hoc Tap,học Phong Thủy Ở Tphcm,phong Thuy Phong Hoc Cho Con,phong Thủy Phòng Học Theo Tuổi,hoc Phong Thuy Tren Mang,cách Học Phong Thủy,phong Thuy Hoc Com,day Hoc Phong Thuy,học Phong Thủy Ở Hà Nội,lop Hoc Phong Thuy Tphcm,lớp Học Phong Thủy Tại Hà Nội,học Về Phong Thủy,hoc Phong Thuy Tam An,học Phong Thủy Nhà Ở,hoc Phong Thuy Truc Tuyen,tài Liệu Học Phong Thủy Cơ Bản,phong Thuy Hoc Gioi,khóa Học Phong Thủy Tại Hà Nội,

Quách Phác 郭璞 (276 – 324), thầy phong thuỷ gây dựng nền móng kiến thức phong thuỳ đầu tiên theo KHÍ nghĩa.

Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển ngành Phong Thủy có 1 thầy phong thuỷ định nghĩa rõ ràng về Khí như sau: Khí gặp gió thì tán, gặp thủy thì tụ, sơn chủ nhân đinh, thủy quản tài lộc (气乘风则散,界水则止,山主 人丁,水主财). Trước Quách Phác thì cũng có nhiều tác phẩm viết về Phong Thủy tuy nhiên lại chỉ định nghĩa chung chung, mơ hồ rằng Khí là do Thiên Địa, do Lưỡng Nghi, Tứ Tượng mà hình thành chứ không ai nói được rõ ràng mối liên hệ giữ Khí – năng lượng vô hình và các hiện tượng thiên nhiên như gió nước mà con người có thể quan sát được.

Tuy nhiên tại sao Quách Phác lại chỉ dùng thuật ngữ Gió Nước để chỉ môn Phong Thủy. Vì trước Quách Phác họ dùng chữ Kham Dư hoặc Thanh Nang (tức chiếc túi màu xanh mà các thầy phong thủy hay mang theo bên mình) mà không gọi là môn Sơn Thủy (Núi Nước). Sở dĩ Quách Phác nói “Sơn chủ nhân đinh, thủy chủ tài” là vì chữ Phong. Phong nghĩa là Gió cũng trùng âm đọc với chữ Phong của núi tức trùng âm khác nghĩa. Ngoài chữ Sơn dùng để chỉ Núi thì Phong cũng dùng để chỉ Núi.Đó là lý do chưởng môn nhân của phái Võ Đang tự đặt tên mình là Trương Tam Phong – ở đây không phải là 3 cơn gió mà là 3 ngọn núi, ám chỉ núi Võ Đang nơi ông đứng ra sáng lập phái.

Đại sư phong thuỷ Qúach Phác và lối chơi chữ ẩn nghĩa sâu xa.

Do đó Phong Thủy có nghĩa là Gió Nước, nhưng cũng hàm ẩn nghĩa Núi Nước – Âm Dương, Tĩnh và Động. Đó là phép chơi chữ của người xưa, không muốn mọi thứ lộ hết ra mà phải ngầm hiểu nhằm che giấu vì “Thiên cơ bất khả lộ”. Nếu như không hiểu được cách phát âm ngôn từ bằng tiếng Hoa (Quan Thoại) thì sẽ không hiểu được nhiều kinh thư cổ bằng tiếng Hoa. Vì rất nhiều chỗ các Đại Sư Phong Thủy dùng chữ trùng âm khác nghĩa, đọc lên nghe âm thì hiểu, nhưng nhìn chữ thì không hiểu. Đó cũng là lý do vì sao nhiều cụ Phong Thủy từ xưa đến nay ở Việt Nam chỉ giỏi về Hán Nôm tức nhìn Hán Tự thì hiểu theo nghĩa, nhưng không nắm rõ về cách phát âm theo tiếng Bắc Kinh thì không hiểu được phần hồn ẩn chứa bên trong.

Quay trở lại với Táng Thư thì thực chất tác phẩm này chỉ nói tóm tắt về Loan Đầu hình thể là chính. Do đó tính thực dụng thì không nhiều. Rất nhiều quy luật mà Quách Phác nêu ra trong đây chỉ đúng khi áp dụng đúng lý khí vào. Tức Loan Đầu hình thể nếu không kèm với Lý Khí thì không thể thành hình được. Do đó ý nghĩa của Táng Thư bị giới hạn rất nhiều và cụ thể vào thời của Quách Phác thì người ta mới chỉ hình thành kiến thức Phong Thủy đến mức độ của Bát Quái mà thôi. (Theo căn cứ vào rất nhiều câu trong Táng Thư) chứ chưa hình thành đến 24 Sơn do đó việc xét Phong Thủy không khỏi bị sai lầm.

Học thuật Phong thuỷ ban đầu còn hạn hẹp, đôi khi chờ cả trăm năm mới xuất hiện bậc thầy phong thuỷ hiền tài.

Phải chờ đến trăm năm sau khi Đại sư Dương Quân Tùng xuất hiện thì giới học thuật Phong Thủy mới thật sự được nắm giữ trong tay 1 công cụ hiệu quả. Và bắt đầu từ đó từ mới hình thành nên các môn phái Phong Thủy. Dương Quân Tùng mới nên được xem là Phong Thủy Tổ Sư chứ Quách Phác thì mới chỉ nêu lên khái niệm Phong Thủy. Táng Thư phải xem kèm với Thanh Nang Áo Ngữ thì mới là Ỷ Thiên kiếm gặp Đồ Long Đao mà oai chấn thiên hạ.

Hẹn gặp trong bài viết sau về Phong Thủy Tổ Sư Dương Quân Tùng.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: [email protected]

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact


【#7】Trở Thành Thầy Phong Thủy: Cần Bao Lâu Và Bắt Đầu Từ Đâu?

20/07/2019 07:00

Malcolm Gladwell, tác giả cuối sách nổi tiếng “Những kẻ xuất chúng” đã nghiên cứu những người chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như vận động viên hockey, nghệ sĩ dương cầm, nhà soạn nhạc… và cho biết, trong mỗi trường hợp họ phải mất 10.000 giờ luyện tập để trở nên thực sự giỏi.

Với con số là 10.000 giờ, thì mỗi người phải thực hành và thực hiện công việc trong bao nhiêu năm? Nếu bạn dành 1 giờ mỗi ngày, thì nó là 27 năm. Nếu bạn dành 3 giờ mỗi ngày, nó sẽ xấp xỉ khoảng 10 năm.

Malcolm Gladwell ví dụ, giả sử công việc của bạn là một lập trình viên, bạn chưa bao giờ lập trình trước đó cả, bạn thực sự viết mã 40 giờ mỗi tuần (40 giờ chỉ ngồi viết mã, không kiểm tra email hay họp hành gì cả) và bạn chỉ được phép dành ra hai tuần để đi nghỉ mát mỗi năm. Sau 5 năm, bạn sẽ có tiềm năng để trở thành một chuyên gia phát triển phần mềm.

Đồng quan điểm, chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông cho rằng, để trở thành một chuyên gia phong thủy, hay một nhà nghiên cứu phong thủy, hoặc gọi là thầy phong thủy, thì một người cũng phải dành thời gian để học hành, nghiên cứu, thực hành trong thực tiễn với khoảng thời gian tối thiểu là 10.000 giờ. Nếu một ngày, một người dành đủ 8 tiếng thì tương đương 3,5 năm (không nghỉ ngày nào, kể cả lễ, Tết).

Chúng ta thấy, trong thực tế, quy định chung của Nhà nước là làm việc 8 tiếng/ngày và 5 ngày/tuần, nhưng số người thực sự làm việc chuyên cần đủ 8 tiếng là không nhiều. Bình quân, thực sự một người chỉ làm việc hiệu quả khoảng 3 giờ/ngày, thì thời gian cần thiết tối thiểu trở thành chuyên gia cũng vào khoảng 10 năm. Như vậy, giữa lý thuyết và thành quả thực tế cũng là cả một khoảng cách.

Bắt đầu từ đâu?

Như chúng ta thấy, phong thủy hiện nay có nhiều trường phái và một thầy phong thủy thời hiện đại phải uyên thâm tất cả các trường phái đó. Mỗi trường phái phong thủy cũng giống như một bộ môn chuyên ngành mà một sinh viên phải học và sinh viên phải thi đỗ tất cả các bộ môn mới có thể ra trường.

Vậy, với phong thủy, phải bắt đầu từ đâu?

Theo chuyên gia Hoàng Trà, khi xem phong thủy cũng chia thành hai đường Âm, Dương rõ rệt. Trong đó, xem theo đường Dương là xem bằng kiến thức học trên sách vở của các bậc thánh nhân truyền lại. Thầy phong thủy phải học tất cả các loại sách về phong thủy và uyên thâm tất cả các trường phái phong thủy.

Từ đó biết đâu là man thư, đâu là sách thuộc loại “tam sao thất bản”, đâu là sách chính tông, vận hành và thực hành trong thực tiễn để biết đâu là kiến thức chuẩn. Ngoài ra, thầy phong thủy phải tu tâm để có tâm thanh tịnh thì mới được độ để giác ngộ ở cảnh giới cao, bởi cuốn sách này là chìa khóa mở cuốn sách khác, mỗi cuốn sách là một mảnh ghép trên một bức tranh hoàn chỉnh.

Còn xem phong thủy theo đường Âm là người thầy được độ theo đường tâm linh, không cần đọc sách mà có thể soi được phong thủy địa lý, biết được đất có nằm trên long mạch hay không, đất thịnh hay đất suy, đất có mồ mả hay có vong hồn hay không. Thầy địa lý đó chỉ thẳng cho gia chủ ở hướng nào và đất nào là tốt nhất, kể cả là hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại. Chúng ta gọi người đó là nhà ngoại cảm. Dù thế nào thì người đó luôn được các bậc tâm linh độ mệnh song hành.

Tóm lại, dù là đường Âm hay đường Dương, thì vẫn là kiến thức của các bậc hiền thánh, tiền bối đi trước truyền trực tiếp hoặc truyền lại qua sách vở. Do đó, nó luôn đòi hỏi những người đủ tâm và đủ đức sẽ là người hữu duyên trở thành truyền nhân kế tục.

“Dù tu luyện và học theo con đường nào đi chăng nữa, các thầy liên tục học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm càng cao thì quyền năng càng hiện hữu bấy nhiêu và thành tựu của các thầy cũng như nhau”, chuyên gia Hoàng Trà nhấn mạnh.

Quan trọng là hữu duyên

Ở Việt Nam không có trường học hay cơ sở đào tạo chuyên về phong thủy, do đó, cách để một người mới muốn tìm hiểu về phong thủy vẫn là qua sách vở của các bậc tiền nhân để lại. Tuy nhiên, đi về lĩnh vực có tính đặc thù như nghệ thuật, y học và phong thủy… thì quan trọng nhất đối với một người vẫn là sự hữu duyên.

Với việc tự đọc sách và tự tìm hiểu, trải nghiệm, kết quả của mỗi người cũng rất khác nhau. Giống như học sinh, sinh viên cùng một thầy, cùng một kiến thức mà khi đi thi cũng có người điểm thấp, người điểm cao. Hoặc cùng một chuyên ngành được đào tạo như nhau, sau này ra làm việc thì trình độ thành thạo và ứng dụng vào thực tế khác nhau và là một quá trình rất dài.

Chuyên gia Hoàng Trà cho rằng, người học phong thủy đầu tiên vẫn phải học trường phái Loan đầu xem về địa hình, địa thế. Ở Việt Nam, có sách của thánh nhân là cụ Tả Ao, nhưng có những người nghiên cứu sách của cụ 10 năm cũng không xong, không thấu hiểu được các vấn đề cụ Tả Ao đề cập.

Dù là đọc sách của Việt Nam hay của các nước phương Đông, khi nào dịch nghĩa hết các kiến thức trong sách của cụ Tả Ao, như thế cũng được coi là hoàn thành bộ môn đầu tiên về phong thủy Loan đầu. Tuy nhiên, trong sách phong thủy Tả Ao, không chỉ đề cập mỗi về Loan đầu, mà còn nói rất nhiều, rất thâm thúy về các trường phái khác, kể cả Huyền không Phi tinh…

Hiện nay, người học phong thủy thường được học và tiếp xúc đầu tiên là trường phái phong thủy Bát trạch và luận tiếp đến 24 sơn, tiếp đến người ta có thể nghiên cứu Dương trạch tam yếu. Có những người cũng theo trường phái Cảm xạ và có các dụng cụ đo đạc khác nhau để biết được các thông số năng lượng tốt, xấu ở các phương vị khác nhau.

Tuy nhiên, cũng chỉ là các nhánh, hay thậm chí là một hướng trong quá trình thực hành phong thủy. Bởi một thầy địa lý phong thủy giỏi đến một khu đất hay một nhà nào đó, họ cũng sẽ nhận được những tín hiệu thông tin tốt xấu và đó chính là cảm ứng của cơ thể khi người thầy đó đắc được một cảnh giới nhất định.

Hiện nay, có rất nhiều người nghiên cứu ứng dụng, vận hành phong thủy Huyền không Phi tinh, nhưng bộ môn Huyền không thuộc về logic toán học và học cũng không phải dễ. Nó được ví như toán học cao cấp ở đại học trở lên. Còn các bộ môn Bát trạch cũng chỉ là toán học cấp 1 mà thôi. Cho nên, không nhiều người có thể uyên thâm được Huyền không.

Tuy nhiên, dù có giỏi về các thuật toán trong Huyền không, thì các sách dạy về Huyền không luôn luôn nói phải giỏi về trường phái Loan đầu. Và khi ứng dụng xem cho mỗi cá nhân, thì phải giỏi cả xem lá số Tứ trụ. Như vậy, một thầy phong thủy đủ giỏi thời hiện đại, phải là 3 trong 1.

Phải là thầy địa lý, thầy phong thủy, thầy lá số. Gọi ngắn gọn thầy phong thủy là chưa đủ, phải gọi là thầy phong thủy địa lý, hay đúng hơn là thầy địa lý phong thủy.

Chỉ nói riêng, một người thầy được người dân tín nhiệm là thầy giỏi về xem lá số cũng đã không nhiều người đạt được. Để học xem lá số cũng không đơn giản. Như chúng ta thấy, hiện nay, trên các trang mạng đã lập sẵn lá số ra và cả cho cả những lời luận giải và bình giải. Thậm chí, còn bình giải đến cả tháng, cả ngày, nhưng tỷ lệ đúng và chuẩn chỉ không cao. Nếu các luận giải trên mạng đúng được trên 70% chắc chúng ta sẽ phải gọi các website này là thầy.


【#8】Phòng Ngủ Nên Đặt Ở Đâu Để Giúp Gia Chủ Tài Vận Thành Toàn Pt107097

Trong phong thủy, phép định vị phòng ốc nói chung gọi là “phân phòng”, nghĩa căn cứ vào mục đích sử dụng, tuổi chủ phòng hoặc tuổi chủ nhà để xác định vị trí thiết kế. Vậy nên đặt phòng ngủ ở đâu trong nhà để giúp bạn có những giấc ngủ ngon tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn. The chuyên gia phong thủy, phòng ngủ cần phải được định vị và thiết kế theo tuổi của chủ phòng, bảo đảm sáng sủa mà không bị nắng soi gió lùa, ấm cúng mà không u ám.

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người, là nơi mà ở đó chúng ta quên hết những bộn bề công việc, cuốc sống để chìm sâu vào giấc ngủ sau những giờ làm việc mệt mỏi, những khó khăn trong cuốc sống. Nhưng không chỉ có vậy, trong không gian phòng ngủ nên có cách bố trí hướng hoặc đồ đạc phù hợp để giấc ngủ không bị quấy nhiễu bởi những tạp niệm, bởi những ám khí không tốt lành. Khi thiết kế những mẫu biệt thự đẹp, chúng ta phải cẩn trọng suy xét phòng ngủ nên đặt ở đâu để tránh xảy ra những chuyện xui xẻo, hao tài lộc vận khí, ngược lại tăng cường sức khỏe, an khang, nhưng hiện nay ít người quan tâm đến vấn đề thiết kế các phòng trong nhà theo phong thủy. Duy tâm khi được soi sáng bằng khoa học sẽ trở thành duy vật, chính vì thế kiến trúc Angcovat giới thiệu cách đặt vị trí phòng ngủ trong nhà chính xác và khoa học nhất.

Phòng ngủ nên đặt ở đâu và bố trí phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy?

Bố trí phòng ngủ ở khu vực có hoạt động yên bình và cân bằng để có một nền tảng năng lượng tốt dành cho phòng ngủ – một năng lượng nuôi dưỡng hòa bình để hỗ trợ giấc ngủ sâu.

Vị trí tốt nhất là phía sau hoặc nằm phía sau đường trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ tốt nên được “ẩn” khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của giao thông trong nhà và được bao bọc trong một năng lượng an toàn, bổ dưỡng và mạnh mẽ – được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố như sử dụng các giải pháp tương ứng với khu vực bát quái…

Thiết kế vị trí phòng ngủ trong nhà hợp phong thủy trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 70m2

Một trong những vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất – đối với nhà 2 tầng – là ở trên phòng đọc sách, thư viện hoặc phòng ăn, khu vực ăn sáng yên tĩnh. Một số vị trí đặt phòng ngủ tồi tệ nhất là ở trên ga-ra để xe, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn.

Việc chú ý tới các năng lượng ở gần phòng ngủ cũng rất cần thiết. Ví dụ, tránh sắp xếp phòng ngủ sát phòng làm việc vì đây là hai nguồn năng lượng xung đột cần được tách biệt. Áp dụng cùng một nguyên tắc với phòng ngủ ở gần phòng giặt hoặc nhà kho.

Nên đặt phòng ngủ ở đâu trong những mẫu biệt thự 2 tầng ?

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ có phòng ngủ tầng 2 hợp phong thủy

Ngoài ra, tuyệt đối không thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ. Việc ngủ dưới bồn cầu hoặc bồn tắm là vô cùng xấu theo phong thủy. Tương tự, tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.

Trong cách bố trí phòng ngủ thực tế, tốt nhất là tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào, vì nó sẽ dẫn đến sự thất thoát năng lượng. Mối tương quan giữa cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ rất đáng để lưu tâm.

Phòng ngủ nên đặt ở đâu phải căn cứ vào mệnh của các thành viên trong gia đình

Cách thiết kế vị trí phòng ngủ trong nhà theo những quy tắc phong thủy

Trong mỗi gia đình thường có từ hai người trở lên nên phải căn cứ vào tuổi của mỗi người để phân chia phòng ngủ (các phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp được phân theo tuổi chủ nhà). Những người tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng ngủ tại một trong những hướng: chính Nam, chính Bắc, chính Đông và Đông Nam. Cửa phòng ngủ, cửa sổ và đầu giường cũng phải được bố trí tại một trong những hướng nêu trên.

Các thành viên trong gia đình có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì bố trí phòng ngủ ở một trong những hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Cửa phòng ngủ, cửa sổ và đầu giường cũng phải bố trí tại một trong những hướng nêu trên.

Phòng ngủ có vị trí hợp phong thủy cần bảo đảm hợp với tuổi chủ nhân của phòng đó và luôn thoáng mát, khô ráo, có thể lấy ánh sáng tự nhiên, thay đổi không khí tùy ý nhưng không bị gió lùa, nắng soi.

Phòng ngủ đảm bảo sự khô ráo thoáng mát và đón năng lượng tự nhiên vào phòng

Đối với trường hợp “gia đình trẻ”, nghĩa thành viên trong nhà là con em dưới 25 tuổi thì không bắt buộc phải phân phòng theo tuổi vì vận khí của các những người này phụ thuộc chủ yếu vào vận khí của chủ nhà. Các con hoàn toàn có thể ngủ chung phòng với bố mẹ mặc dù tuổi của chúng không hợp với phòng ngủ đó.

Bên cạnh việc tìm hiểu phòng ngủ nên đặt ở đâu thì cần biết cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Với vật dụng trong phòng và giường ngủ, không nên sử dụng các loại giường, đệm kê sát mặt sàn. Theo các nhà phong thủy, tà khí vận hành tập trung ở phạm vi 40cm so với mặt sàn nên giường ngủ phải cao ít nhất là 40cm.

Phòng ngủ nên đặt ở đâu là phù hợp ? Phòng ngủ dù được đặt ở bất kỳ độ cao, không gian nào so với mặt đất đều có cùng một hệ khí như nhau, bao gồm: tầng âm tà (chiều cao 40cm tính từ mặt sàn) đến tầng sinh khí (từ 45cm từ mặt sàn trở lên) và cuối cùng là tầng phong tà (khoảng từ 60-80cm kể từ mặt trần trở xuống). Hiện nay, khoa học đã khẳng định, những thể vi khuẩn tập trung từ mặt sàn lên tới độ cao trên dưới 40cm, đặc biệt là các căn phòng ẩm ướt.

Vì thế, mặt trên của giường đệm nếu có chiều cao thấp hơn 40cm có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.

Phần đầu giường ngủ có thể bố trí theo nguyên lý phong thủy Loan đầu và căn cứ vào niên mệnh Ngũ hành của mỗi người. Theo đó, người mệnh Hỏa thì nên thiết kế tấm chặn ở đầu giường hình chữ nhật, người mệnh Thủy hình bầu dục, người mệnh Kim hình vuông, người mệnh Mộc hình lượn sóng. Đặc biệt, người mệnh thổ nên thiết kế tấm chặn đầu giường hình chữ nhật và chạm trổ hoa văn hính thoi, hình tháp, hình tam giác…

Không nên kê giường ngủ ở ngay dưới xà ngang hoặc dầm, không nên kê chông chênh ở giữa phòng. Nếu kê giường giữa phòng, dù đầu giường đã áp sát tường vẫn phạm phải “cô hư sát”, người ngủ hay hoảng hốt, giật mình, ngủ không sâu hoặc gặp ác mộng. Trẻ em, người già và những người bị bệnh về tim mạch, hô hấp đại kỵ kê giường ở giữa nhà.

Không nên kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc dầm

Gia chủ không nên dùng loại giường có thiết kế tủ đầu giường, không treo đồng hồ hoặc kê bàn trang điểm ở đầu hoặc cuối giường; đầu giường không nên đặt đèn bàn, kê tủ lạnh. Tường quanh giường ngủ hoặc trần không nên lắp các loại đèn mặc dù là đèn trang trí. Sát khí của hệ thống này gây ra tác động tới hệ thần kinh khiến cho người ngủ mê mệt, lâu dần trở thành bệnh.

Mặt gương hoặc mặt tivi trên bàn trang điểm không được đặt đối xứng vuông góc với đầu hay cuối giường. Lưu ý mặt gương trên bàn trang điểm cũng không nên quay ra phía cửa. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì khi trang điểm cần phải đóng kín cửa phòng.

Chú ý cách đặt gương trong phòng ngủ cho phù hợp phong thủy

Nên đặt gương ở cạnh đầu giường để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Không nên mở nhiều cửa sổ trong phòng ngủ, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Khi thực sự cần thiết mới mở cửa sổ nên thiết kế cửa chớp để tránh bị trúng gió hoặc những ệnh về tim mạch, hô hấp… do gió lùa bất thường từ ô cửa sổ.

Nếu phòng ngủ rộng, gia chủ có thể đặt bể cá, chậu cảnh hoặc một số đồ trang trí khác. Nhưng nhất thiết phải bảo đảm không gian riêng cho giường ngủ. Cây cảnh, hoa lá ít nhất phải đặt cách xa giường ngủ hơn 2m.

Đặt chậu cây cảnh trang trí cách xa giường ngủ


【#9】Thầy Phong Thủy Thế Nào Mới Là Giỏi? Căn Cứ Vào Đâu Để Phân Biệt?

Phần 1: Cách phân biệt Thầy phong thủy giỏi Xem địa lý nổi tiếng uy tín ở Hà nội Sài gòn tp HCM Việt Nam

Khi mời Thầy phong thủy địa lý đến nhà, làm sao để biết thầy phong thủy có giỏi hay không, mặc dù nhiều Thầy có uy tín và rất nổi tiếng nhưng thực tế chưa chắc đã là giỏi thật sự. Thầy địa lý phong thủy mà làm cho nhà khác tăng phúc và giàu sang mà nhà thầy lại mất phúc, nhiều thầy lại còn rơi vào cảnh khốn cùng, thế thì thầy địa lý phong thủy giỏi cái nỗi gì?

Có nhiều người nói là Thầy địa lý phong thủy già mới giỏi, điều đó chưa chắc đã đúng, nếu không học từ trẻ thì dù thầy nhiều tuổi mấy đi chăng nữa thì cũng không giỏi. Với kiến thức khổng lồ của địa lý phong thủy gồm gần 10 trường phái: loan đầu – khí – tam hợp – dương trạch tam yếu – bát trạch – huyền không – cảm xạ – tứ trụ… thì đợi đến già mới học thì sao thành thầy địa lý phong thủy giỏi được.

Làm sao để biếtvà phân biệt Thầy địa lý phong thủy xem giỏi hay không, vì nhiều Thầy nổi tiếng thật nhưng giỏi giả và nhiều thầy uy tín nhưng chỉ là truyền mồm mà thôi. Khi Thầy phong thủy địa lý án ngữ cho nhà đó với mục làm cho tài vận trong tương lại tốt lên. Thầy phong thủy địa lý khẳng định sau khi đặt án ngữ thì Nhà đó tương lai tốt vào năm nào, thì cũng phải biết được quá khứ Nhà đó tốt xấu vào năm nào. Nguyên tắc Gia chủ không được nói nhà em bị chuyện nọ, đã xảy ra chuyện kia, gặp mấy ông nói dựa rồi bảo mua đồ phong thủy nọ kia chấn xong càng xấu thì gặp họa lại thêm xui xẻo.

Nếu mời Thầy phong thủy địa lý xem nhà thì gia chủ không được tiết lộ điều gì, gia chủ chỉ nói mỗi năm tháng ngày giờ sinh của các thành viên. Thầy phong thủy giỏi phải đoán được từng người thịnh suy về tài vận theo từng năm như nào, tốt vào năm nào, xấu vào năm nào, ai ngủ giường nào dễ bị bệnh gì, giường ngủ nào tốt và giường ngủ nào xấu. Thầy phong thủy luận đoán Phải đúng ít nhất 80% ( tại sao không đúng 100%, vì tài vận còn do cả phần mộ gia tiên và cơ quan hoặc cửa hàng…) thì Thầy phong thủy xắp đặt phong thủy cho nhà mình mới có cơ sở để tin tưởng, sau đó thầy phong thủy bảo dùng màu sắc gì, ban thờ – bếp -giường ngủ đặt đâu, bố trí non bộ, bể cá, cây cảnh ở đâu thì mới nên làm theo. Còn thầy phong thủy vào nhà mà chẳng luận đoán được tốt xấu, chỉ chém gió là chung chung thì chưa phải thầy giỏi.

Nếu là xây nhà trên đất mới thì hãy mời Thầy địa lý phong thủy đoán nhà cũ của mình hoặc nhà bạn bè người thân để kiểm chứng thầy giỏi giả hay thật. Cũng tương tự Thầy thuốc mà không bắt được bệnh hay không khám ra bệnh thì làm sao chữa được, chắc chắn đơn thuốc kê ra uống sẽ không khỏi bệnh. Nguyên lý khám bệnh Người bệnh không được nói gì, mà có biết về y học đâu mà nói , Bác sỹ đông tây y phải đoán được mắc bệnh gì, đau ở đâu, hiện tượng ra sao. Phải đúng ít nhất 80% thì bốc cho thuốc gì để uống mới tin được, vì bệnh có biến chứng nên không thể đoán 100% được. Đừng có bô bô khai bệnh ra, gặp ngay thầy lởm bắt mua đẫy thuốc, tốn tiền và uống vào lại mang họa

Nếu mời Thầy đến xem “cơ quan, công ty, phòng làm việc và đặt bàn làm việc” thì Thầy địa lý phong thủy giỏi sẽ đọc được quá khứ thịnh suy về tài vận và quan vận của cơ quan đó, năm nào tài vận tốt, năm nào tài vận xấu, ngồi chỗ nào lên chức, ngồi chỗ nào tài vận tốt, khi đó mới là thầy phong thủy địa lý giỏi thật và đặt bàn làm việc mới chuẩn.

Tại sao làm Thầy địa lý phong thủy hay gặp họa, các cụ có câu làm thầy hay bị “Nhất yểu nhì bần tam vô tự” là vì sao? Nhiều Thầy phong thủy địa lý bị chết yểu là do Thầy địa lý phong thủy giỏi nhưng không tin về Tâm Linh – thầy phong thủy địa lý không được học đạo – thầy phong thủy không được học pháp, cứ đi đặt mộ một cách tùy tiện, vừa đặt xong mộ thì trên đường đi về bị tai nạn chết. Nhiều Thầy địa lý phong thủy còn tùy tiện án ngữ cho “Chùa Đền Miếu Mạo”, trong khi không được dạy về Tâm Linh, nên Thầy địa lý phong thủy bị yểu mệnh là dễ hiểu.

Thầy phong thủy địa lý mà làm cho nhà khác giàu mà nhà thầy phong thủy lại nghèo, nhiều thầy lại còn rơi vào cảnh khốn cùng, thế thì thầy địa lý phong thủy giỏi cái nỗi gì. Thầy phong thủy địa lý không biết phúc phần nhà gia chủ nhiều ít ra sao mà dám đặt mộ cho nhà người ta thì sẽ bị ảnh hưởng tới chính Phúc phần của Nhà ông Thầy đó. Nếu phúc của nhà đó chỉ là Trung gia, mà thầy địa lý phong thủy đặt cho thành Đại Gia, thì phúc nhà ông thầy phải bù vào; nếu phúc nhà đó là đại gia mà thầy phong thủy địa lý không giỏi đặt thành tiểu gia, thì phúc của ông thầy cũng phải bù vào. Mà phúc cứ bị hao dần thì thầy địa lý phong thủy giỏi kiểu gì đây, giàu làm sao được. Dù có chặt chém gia chủ và lấy tiền nhiều thì chỉ vài năm sau lại hết sạch.

Thầy phong thủy địa lý bị phạm vào yếu tố thứ ba là Vô tự, nhiều người có con trai bị họa này họa kia rồi lại bị vô tự. Vì nhiều nhà gặp nghiệp tuyệt tự, thầy phong thủy đến đặt mộ cho có con trai, nhưng thầy địa lý phong thủy không giỏi về tâm linh và không hiểu đạo, nên nghiệp của nhà đó chuyển sang thầy. Nhiều thầy phong thủy địa lý đặt mộ cho dòng họ đó phát về Nhân Đinh, mà dòng họ đó không có phúc đó thì Thầy phải bù phúc cho nhà gia chủ, nên nhà Thầy địa lý phong thủy sẽ bị ít dần Nhân Đinh và dần dần bị vô tự.

Phần 4: Cách phân biệt Thầy phong thủy giỏi Xem địa lý nổi tiếng uy tín ở Hà nội Sài gòn tp HCM Việt Nam

Tại sao bây giờ người ta chỉ xưng là Thầy Phong Thủy mà không gọi là Thầy Địa lý? Thực ra phong thủy chỉ là một nửa của vấn đề, nói đầy đủ phải là Phong thủy địa lý hoặc Địa lý phong thủy. Hiện nay phong thủy có những trường phái Loan Đầu và Khí hay Cảm xạ năng lượng… đều là kiến thức của Địa Lý, nhưng vì ít người học được những bộ môn này nên từ Thầy Địa Lý ít được biết đến.

Thầy địa lý khi đi đến một khu nào đó có thể nhìn được long mạch và biết được cả khu dân cư đó thịnh hay suy, đứng ở ngoài đường có thể biết được nhà đó tốt xấu. Thầy phong thủy thì xắp đặt vị trí và phương hướng của các bộ phận trong ngôi nhà, thầy phong thủy đa số là không nhìn được long mạch, mà thầy phong thủy chỉ học cách tính và cách án ngữ phong thủy nhà theo các hệ toán học Nhị phân – Ngũ hoàng – Thập phân trong Phong thủy.

Như vậy Thầy phong thủy chỉ cần Thông thạo kiến thức trong sách là có thể làm được, nhưng Thầy địa lý phải có khả năng về tâm linh, nhưng cũng phải học về địa hình địa thế. Nhưng một người giỏi thực sự phải giỏi cả hai bộ môn, lúc này gọi là Thầy Địa lý Phong thủy

Phần 5: Cách phân biệt Thầy phong thủy giỏi Xem địa lý nổi tiếng uy tín ở Hà nội Sài gòn tp HCM Việt Nam

Tóm lại Để phân biệt và nhận biết Thầy phong thủy địa lý giỏi bằng cách xem nhà đã ở, Thầy luận đoán đúng thì kiến thức giỏi và áp dụng vào thực tế chuẩn. Nếu Thầy Phong thủy địa lý mà không đoán được Chủ Nhà khi ở nhà đó trong quá khứ năm nào tốt năm nào xấu thì không thể làm cho nhà đó tốt được. Dù Thầy địa lý phong thủy có giỏi hay không cho dù là uy tín và nổi tiếng cỡ nào cũng phải kiểm nghiệm trước khi làm theo lời thầy phán.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cũng chỉ nhận là học trò trong lĩnh vực Địa lý Phong thủy, cũng mong các Thầy phong thủy ở trên mọi miền tổ quốc Việt Nam từ bắc vào nam, các Thầy phong thủy ở Hà Nội, các Thầy phong thủy ở Sài gòn tp HCM chỉ giáo. Trân trọng.

” Cấm sao chép Bài viết dưới mọi hình thức, không đăng lên các diễn đàn khi chưa được phép “


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Loan Đầu trên website Tragopmobile.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!