Phong Thủy Washington

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Phong Thủy Washington xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Tragopmobile.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Phong Thủy Washington để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 12.078 lượt xem.

Có 11 tin bài trong chủ đề【Phong Thủy Washington】

【#1】Mỹ Đã Xây Dựng Thủ Đô Washington D.c Theo Chuẩn Mực Phong Thuỷ

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật xây dựng phương Tây, cụ thể là thủ đô Washington D.C của nước Mỹ. Kỳ này, TTGĐ chia sẻ với bạn mối liên hệ giữa thành phố chịu ảnh hưởng của trường phái kiến trúc tân cổ điển Hy Lạp – La Mã và môn khoa học này.

Đầu năm, ông bà ta còn hay đi xem đất, bàn về phong thuỷ. Xuân này, TTGĐ mời bạn cùng nghiên cứu phong thuỷ của thủ đô… Mỹ.

Đầu tiên, Washington D.C là thành phố chịu ảnh hưởng sâu sắc của trường phái thiết kế tân cổ điển (Neoclassicalism). Đây là tên gọi trào lưu nghệ thuật trang trí, thị giác, văn học; âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ nền văn minh Hy Lạp – La Mã cổ đại. Tư duy này thể hiện đặc biệt sâu đậm trong cách quy hoạch của thành phố với những trục không gian mở rộng bao gồm các quảng trường và đại lộ; những công viên và cung điện.

Toàn cảnh không gian kiến trúc của Washington D.C là một trục không gian đầy cây xanh; chạy một mạch 2,5km đến tận bờ sông Potomac. Bao trùm quanh không gian “sơn thủy hữu tình” này là hàng loạt công trình kiến trúc đóng vai trò điểm nhấn; tạo ra thứ người ta vẫn gọi là “linh hồn của thành phố Washington D.C”. Đó là nhà tưởng niệm cố tổng thống Thomas Jefferson; đền tưởng niệm Abraham Lincoln; Nhà Trắng, Đồi Capital, Bức tường đá đen; Đài tưởng niệm Washington hay Nhà thờ quốc gia Washington.

Tuy nhiên, kiến trúc xây dựng của thủ đô nước Mỹ không chỉ có quang cảnh và những công trình đẹp; mà còn chứa đựng nhiều thông điệp phong thủy sâu xa mà không phải ai cũng biết. Thông điệp chính trị đi kèm với kiến trúc của Washington D.C là điều có thể nhận thấy rõ.

Tại sao ở đây không có tòa nhà nào có chiều cao vượt qua tòa nhà Quốc hội? Đơn giản bởi những vị tiền bối đã xây dựng nên nơi đây muốn nhấn mạnh: Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất quốc gia. Do đó không một cá nhân hay cơ quan nào được phép vượt quyền hạn của Quốc hội. Sức mạnh của nước Mỹ bắt nguồn từ những điều nhỏ nhoi như vậy.

Phong thủy của Nhà Trắng

Cách đây gần trọn 2 thế kỷ, vào ngày 24 đến ngày 25 tháng 8 năm 1814; người Mỹ phải tháo chạy khỏi thủ đô Washington D.C mới được thành lập trước sức mạnh vũ bảo của quân đội Anh. Họ đã chứng kiến cảnh đám binh tướng thực dân đốt phá toàn bộ đồi Capitol; kho ngân khố và Nhà Trắng. Nơi ở và làm việc của tổng thống Mỹ thật ra đã bị đốt cháy đen; về sau người ta đã dùng sơn trắng để sơn phủ hết màu tang tóc; để tòa nhà mang tên Nhà Trắng như ngày hôm nay.

Từ cách diễn dịch này, có thể thấy hướng đẹp nhất của tòa Bạch Ốc chính là hướng nam (thuộc cung Ly); vì hướng này dõi ra một bãi cỏ rộng lớn, tầm nhìn quang đãng. Phía xa thấy được cả sông. Đáng tiếc thay, đây lại là vị trí xây dựng Đài tưởng niệm Washington; còn được biết đến với cái tên “dân dã” hơn là Tháp Bút.

Từ cách phân tích này, có thể thấy nơi đặt vị trí đầu não của nhà nước Hoa Kỳ không phải là tốt lắm. Vậy tại sao từ ngày lập quốc cho đến nay; quốc gia non trẻ 300 tuổi này chẳng những không ngừng lớn mạnh mà còn đứng số một thế giới cả về kinh tế, khoa học lẫn quân sự? Các chuyên gia phong thủy Trung Hoa nhận định rằng, nguyên nhân bởi trong kết cấu của Nhà Trắng có hai vị trí “đắc địa” tạo nên thế đại cát; hùng cường cho quốc gia Bắc Mỹ.

Đầu tiên là sông Potomac, dòng chảy của con sông chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước dồi dào. Nước từ phía Tây chính là dấu hiệu của tiền tài sung mãn. Còn lượng nước lớn ám chỉ một tiềm lực quân sự hùng mạnh. Chưa hết, điểm đại cát thứ hai của Nhà Trắng là lượng nước lớn ở phía Nam; vốn do sông Potomac đổ thẳng ra vịnh Chesapeake. Nếu nhìn từ bản đồ, có thể thấy rõ từ Nhà Trắng dõi xuống phía Nam là một ngã ba sông, địa thế rất tốt.

Song không phải lúc nào hai đặc điểm “đắc địa” này cũng giúp nước Mỹ tránh khỏi những tai ương mang tầm cỡ quốc gia.

Phong thủy Ngũ Giác Đài tại Washington D.C

Nhiều người tin rằng không phải ngẫu nhiên mà cố tổng thống Roosevelt lại lựa chọn bản thiết kế hình ngũ giác của kiến trúc sư George Bergstrom cho công trình Lầu Năm Góc, đại bản doanh Bộ quốc phòng Mỹ.

Không chỉ có bề ngoài độc đáo, kết cấu bên trong của Lầu năm góc cũng rất đặc biệt.

Năm cạnh bằng nhau của hình ngũ giác là năm mặt của tòa nhà. Mỗi mặt lại có 5 dãy nhà được xây dựng song song.

Ở trung tâm của tòa nhà là một khoảng sân rộng và cũng có hình ngũ giác. Từ các góc của khoảng sân này; 10 hành lang lớn tỏa ra nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Phải chăng có sự liên hệ nhất định giữa “số 5” của Lầu Năm Góc với triết lý Ngũ Hành của nền văn minh Á Đông; khi những người xây dựng công trình này muốn biến đầu não của quân đội Mỹ trở thành một thế lực “bất khả chiến bại”?

Vì cũng nhìn ra sông Potomac, tuy nhiên; hướng nhìn của Lầu Năm Góc lại không hề bị chặn bởi tượng đài Washington như đối với Nhà Trắng. Ưu thế vượt trội về mặt phong thủy của Lầu Năm Góc so với Nhà Trắng khiến các nhà phong thủy cho rằng; kể từ khi Lầu Năm Góc xuất hiện, chính sách đối ngoại của Nhà Trắng đã thay đổi nhiều; theo hướng thiên về sử dụng quân đội như biện pháp hàng đầu để giải quyết các vấn đề chính trị trên khắp hành tinh.

Tiếp Thị Gia Đình


【#2】Phong Thủy Lầu Năm Góc Và Vận Hạn Nước Mỹ

Lầu năm góc bắt đầu được xây dựng vào năm 1941 và hoàn thành trong thời gian thần tốc chỉ với 16 tháng thi công. Vào thời điểm lúc bấy giờ, quân đội Hitler khống chế gần như toàn bộ cả châu Âu. Trước tình hình đó, đương kim Tổng thống Mỹ khi đó là Roosevelt đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ. Đó cũng là thời điểm mà Bộ Chiến tranh của nước Mỹ đã phát triển tới một quy mô quá lớn và cần thiết phải có một trụ sở chỉ huy mới. Henry Stimson, Bộ trưởng Chiến tranh khi đó đã gặp Tổng thống Roosevelt và nói rằng, Bộ của ông cần có thêm không gian. Vì vậy, chính phủ Mỹ đã bắt đầu lên kế hoạch cho Lầu năm góc.

Lầu Năm Góc

Người được giao nhiệm vụ phụ trách xây dựng tòa nhà này là thiếu tướng Brehon B. Sommervell. Khi nhận nhiệm vụ này, Brehon chỉ có 4 ngày để hoàn thiện và trình lên chính phủ một phương án xây dựng một tòa nhà hành chính có thể chứa được 40 nghìn người. Các quan chức trong chính phủ Mỹ thống nhất là trụ sở của Bộ Chiến tranh nên được xây dựng Arlington, Virginia nằm dọc theo con sông Potomac. Khi đó, có hai phương án về địa điểm xây dựng Lầu năm góc được đưa ra để lựa chọn. Một là nông trại Arlington nằm gần nghĩa trang quốc gia và một là sân bay Washington Hoover.

Kiến trúc sư George Bergstrom đã thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác méo để tận dụng hết diện tích của địa điểm được lựa ban đầu là nông trại Arlington. Tuy nhiên, cuối cùng Tổng thống Roosevelt lại không đồng ý địa điểm nay vì ông không muốn công trình xây dựng mới sẽ che lấp tầm nhìn của Washington DC về phía nghĩa trang quốc gia. Tòa nhà được di chuyển sang xây dựng ở địa điểm thứ hai, sân bay Hoover song thiết kế ban đầu không hề thay đổi. Roosevelt thích bản thiết kế hình ngũ giác độc đáo của kiến trúc sư George Bergstrom.

Không còn phụ thuộc vào địa hình, thiết kế tòa nhà sau đó đã được George Bergstrom sửa lại lại thành hình ngũ giác đều như ngày nay. Mặc dù khi đó, hình dáng khá “dị dạng” của tòa nhà đã gây ra không ít những phiền toái, song về sau nhiều kiến trúc sư hàng đầu thế giới vẫn cho rằng, phương án thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác là lựa chọn tối ưu cho một tòa nhà như vậy.

Không chỉ có bề ngoài độc đáo, kết cấu bên trong của Lầu năm góc cũng rất đặc biệt. Năm cạnh bằng nhau của hình ngũ giác là năm mặt của tòa nhà, mỗi mặt lại có 5 dãy nhà được xây dựng song song. Ở trung tâm của tòa nhà là một khoảng sân rộng và cũng có hình ngũ giác. Từ các góc của khoảng sân này, 10 hành lang lớn tỏa ra như hình nan hoa nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Nhờ những hành lang này, người ta có thể đi đến bất cứ điểm nào trong tòa nhà chỉ trong vòng 7 phút.

Những dãy nhà song song, xếp tầng và những hành lang được xây dựng theo dạng nan hoa trong một khuôn hình ngũ giác đã tạo nên một hình ảnh độc đáo có một không hai cho tòa nhà và biến nó trở thành biểu tượng cho sức mạnh quân sự nước Mỹ. Thế nhưng, cũng chính địa điểm và kết cấu kỳ lạ ấy của Lầu năm góc, đã tiềm tàng những vận hạn của nước Mỹ về sau này.

Chẳng hạn, mỗi dãy nhà được xây cao vừa đúng 5 tầng, nếu không tính các tầng hầm và khoảng sân ở trung tâm khu nhà có diện tích vừa đúng 5 arce (khoảng 2 hecta). Rồi trong thảm họa khủng bố nước Mỹ vào ngày 11/9/2001, khi Lầu năm góc bị tấn công đã khiến 125 người trong Lầu năm góc thiệt mạng. Điều trung hợp là 125 vừa đúng bằng 5x5x5. Đó là chưa kể trong số 125 người chết, vừa đúng có 55 người là binh sĩ.

Vì sao công trình này lại được xây dựng theo con số 5 một cách triệt để đến như vậy là điều mà chưa ai có thể lý giải được. Có ý kiến cho rằng George Edwin Bergstrom muốn công trình để đời này phải thật đặc biệt để người ta nhớ mãi đến nó, có ý kiến cho rằng Lầu năm góc thể hiện ý chí kiểm soát 5 châu của người Mỹ… Cũng có người lại cho rằng Bergstrom đã bị ảnh hưởng của thuyết ngũ hành phương đông và muốn xây Lầu năm góc thành một pháo đài bất khả xâm phạm, bộ máy chiến tranh của nước Mỹ ở thế không thể bị công phá.

Một số người khác lại cho rằng, những con số 5 đó hoàn toàn không có chủ đích mà chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên của điều kiện tự nhiên và lịch sử. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng, dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì tác dụng của những con số 5 này đối với bản đồ phong thủy của Lầu năm góc là điều không thể xem nhẹ.

Thực tế đã chứng minh, quyền lực của Lầu năm góc có một sức ảnh hưởng khủng khiếp trong chính quyền Mỹ. Chưa ở quốc gia nào mà bộ quốc phòng lại được báo giới quốc tế nhắc tới nhiều và với một vai trò quan trọng như Lầu năm góc. Chỉ điều này cũng chứng minh quyền lực to lớn của tòa nhà hình ngũ giác của nước Mỹ.

Tuy nhiên, sự thịnh vượng quá mức lại khiến Lầu năm góc trở thành “vật ngáng chân” đối với Nhà trắng, tòa nhà quan trọng không kém của nước Mỹ. Về mặt phong thủy, Lầu năm góc hoàn toàn lấn át so với Nhà trắng. Bản đồ phong thủy của Nhà trắng vốn không phải là tốt, trong khi đó Lầu năm góc không chỉ có kết cấu theo con số 5 quyền lực mà các hướng phong thủy khác cũng đều rất thuận lợi.

Cũng nhìn ra sông Potomac, tuy nhiên, hướng nhìn của Lầu năm góc lại không hề bị chặn bởi tượng đài Washington như đối với Nhà trắng. Ưu thế vượt trội về mặt phong thủy của Lầu năm góc so với Nhà trắng khiến các nhà phong thủy cho rằng, kể từ khi Lầu năm góc xuất hiện, Nhà trắng không những không thể khống chế được những chủ trương của họ thậm chí ngược lại, chính Lầu năm góc lại khống chế dinh tổng thống. Nhiều người thậm chí còn cho rằng, chính mối liên hệ về phong thủy giữa Lầu năm góc và Nhà trắng khiến cho bất cứ vị tổng thống Mỹ nào không muốn phát động chiến tranh sẽ khó mà ngồi lâu dài trên chiếc ghế này.

Trong thảm họa khủng bố 11/9, ngoài tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới, Lầu năm góc cũng bị một chiếc Boeing tấn công vào mặt tây nam của tòa nhà. Các nhà phong thủy cho rằng, việc mặt tây nam của Lầu năm góc bị tấn công trong thảm họa này không phải là ngẫu nhiên. Theo tính toán của các nhà phong thủy, thời điểm ngày 11/9 năm đó mặt tây nam hội tụ toàn bộ những phần xấu nhất của phong thủy Lầu năm góc. Thời điểm đó, hướng tây nam bị chi phối bởi con số 3, đại diện cho hành Mộc, vì vậy, nó đã bị hành Kim của những chiếc máy bay khắc. Đó là lý do khiến tòa pháo đài bất khả xâm phạm của nước Mỹ lại bị tấn công một cách dễ dàng đến như vậy.

Người ta sẽ dễ dàng đặt câu hỏi rằng, vì sao những tòa nhà khác tương tự lại không bị tấn công mà nhất thiết lại là Lầu năm góc? Chẳng hạn như trong thảm họa khủng bố 11/9, vì sao Nhà trắng, tòa nhà nằm cách đó không xa lại không bị bọn khủng bố chọn làm mục tiêu tấn công? Các nhà phong thủy cho rằng, vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cũng như kết cấu phong thủy của mỗi công trình.

Chẳng hạn, vào thời điểm 11/9, hướng tây nam của Lầu năm góc là hướng xấu, dễ gặp vận hạn. Trong khi đó, Nhà trắng ở phía tây nam lại có đền thờ thần Zớt và một chiếc hồ nhỏ. Đề thờ và nguồn nước là hai vật mang lại sự tốt lành trong kết cấu phong thủy, do vậy, hướng tây nam của Nhà trắng không hề xấu như hướng tây nam của Lầu năm góc. Ngoài ra, theo các nhà phong thủy còn rất nhiều yếu tố phức tạp khác tác động lẫn nhau dẫn đến sự kiện này.

Có thể, nhiều người sẽ cảm thấy khó tin với những tính toán và suy luận của các nhà phong thủy. Đó cũng là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, mặc cho những suy luận của các nhà phong thủy có đúng hay không, thì người ta vẫn không thể phủ nhận được rằng, Lầu năm góc vẫn là một trong những tòa nhà đầy quyền lực và tham gia vào những chính sách quyết định vận mệnh của nước Mỹ.

( Theo Phunutoday)


【#3】Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Của Nhà Trắng

Chính vì thế, người ta đã tìm thấy những mối liên hệ mật thiết giữa kết cấu Tòa Bạch Cung với những thảm họa xảy ra trên nước Mỹ trong vài thập niên trở lại đây….

1. Nhà Trắng được đặt tại bờ phía đông của sông Rock Creek, một nhánh nhỏ của dòng Potomac, phía nam là một quảng trường rộng còn phía bắc chính là khu Washington phồn hoa của thủ đô nước Mỹ. Vào năm 1972, nước Mỹ quyết định xây dựng Dinh Tổng thống tại Đặc khu Columbia sau khi chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Người lựa chọn địa điểm này chính là tổng thống vĩ đại của nước Mỹ George Washington. Tuy nhiên, cho tới khi tòa nhà này được xây dựng xong vào năm 1800, thì người đến sinh sống đầu tiên tại Dinh Tổng thống không phải là George Washington mà là Tổng thống John Adams.

Tuy nhiên, kể từ đó, thủ đô Washington và Dinh Tổng thống hoa lệ không phải lúc nào cũng yên lành hưởng thái bình. Vào năm 1812, trong cuộc chiến tranh với Anh, thủ đô Washington mới được xây dựng đã bị phá hủy một cách nghiêm trọng. Dinh Tổng thống cũng bị binh lính Anh dùng lửa đốt rụi, chỉ còn lại những bức tường chỏng chơ. Cho đến năm 1814, khi chiến tranh kết thúc, trong lúc tái thiết, người ta đã sơn màu trắng cho tất cả những phần của Dinh Tổng thống bị khói hun đen bằng màu trắng. Và cũng từ đó, Dinh Tổng thống Mỹ được gọi bằng cái tên Nhà Trắng.

Kết cấu của Nhà Trắng giống như một cây thánh giá mà chiều đông – tây thì dài còn chiều nam – bắc lại ngắn, trong đó, đầu phía bắc lại dài hơn phần phía nam, loại kết cấu này trong phong thủy gọi là “nhà thiếu góc”, tức là về mặt tổng thể, kiến trúc của tòa nhà đó thiếu đi cung Càn phía tây bắc và cung Cấn ở phía đông bắc. Hướng đông nam và tây nam cũng thiếu góc nhưng thiếu không nhiều. Cung Khảm ở hướng chính bắc mặc dù không “thiếu góc”, nhưng hướng này lại có một con đường dẫn tới, thiết kế này khiến cho hướng này cũng không hẳn tốt. Hướng đẹp nhất của tòa Bạch Cung chính là hướng nam, cung Ly. Hướng này có tầm nhìn rộng rãi, sáng sủa với một bãi cỏ rất rộng, phía xa còn có thể nhìn thấy sông. Đây chính là cung đại cát. Đáng tiếc, tại nơi đây, sau đó người ta lại cho xây dựng Đài tưởng niệm Washington.

Công trình cao 169 mét được xây dựng bằng cẩm thạch, granit này khiến hàng Bính (Bính vị) của tòa bạch ốc xuất hiện “Chu Tước ngẩng đầu”. Đây chính là điểm kìm hãm lớn nhất đối với kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Nhìn xa về phía tây nam có một chiếc ao và một đền thờ thần Dớt. Đền thờ nằm ở phía tây nam vốn là tốt, tuy nhiên, cung khôn và cấn ở đây lại hợp thành một đường mà phong thủy gọi là “đường quỷ thần”, thêm nữa, tòa miếu lại bị bao quanh bởi chiếc ao lớn, thành ra cũng không thể nói là tốt được.

Theo như phân tích này thì kết cấu phong thủy của Nhà Trắng không phải là tốt lành gì. Vậy lý do vì sao, từ khi được thành lập đến nay, nước Mỹ ngày càng trở nên giàu mạnh? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nguyên nhân là vì, trong kết cấu của Nhà Trắng, có hai nơi tạo nên thế đại cát.

Thứ nhất, ở phía tây của Nhà Trắng có một dòng sông lớn, hướng dòng chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước rất lớn. Nước ở phía tây là dấu hiệu của tiền tài, còn hàng Canh xuất hiện nước chạy, lượng lớn là dấu hiệu của tiềm lực quân sự hùng mạnh. Điều này vừa đúng với 2 đặc điểm quan trọng nhất của nước Mỹ: Dẫn đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Điểm “đại cát” thứ hai của tòa Bạch Cung chính là lượng nước lớn nằm ở phía nam. Nếu tính từ trung tâm Nhà Trắng, thì hướng chính nam của tòa nhà này sẽ nhìn thẳng ra một ngã ba sông. Nếu như không tính tới thế “Chu tước ngẩng đầu” ở hàng Bính do Đài tưởng niệm Washing ton gây ra thì hàng ngọ và hàng đinh ở hướng nam vẫn có thể coi là phát về đường tài lộc.

Giống như một người con gái chỉ có một nét duyên ngầm nhưng che khuất được tất cả những nét chưa hoàn hảo khác, chính vì sức mạnh của hai đặc điểm “đại cát” này đã che đi rất nhiều điểm bất lợi trong kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những đặc điểm xấu này không đem lại những tai họa cho nước Mỹ.

2. Phải nhắc đến đầu tiên chính là Đài tưởng niệm Washington. Đài tưởng niệm này xuất hiện ở hướng chính nam của bãi cỏ rộng lớn phía nam của Nhà Trắng. Nếu như dùng la bàn đo từ cửa của Nhà Trắng hoặc trung tâm của tòa nhà thì đài tưởng niệm này nằm trên hàng Bính. Nếu chiếu theo năm tháng thì tương ứng với nửa cuối của năm 2001. Ai cũng biết về cuộc tấn công khủng bố diễn ra vào ngày 9 tháng 11 của năm này, khiến tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đặt tại thành phố New York sụp đổ hoàn toàn và gần 3 nghìn người thiệt mạng. Đến nay, sự kiện này vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nó không hoàn toàn ngẫu nhiên.

Chưa hết, ở hướng chính đông của Đài tưởng niệm chính là tòa nhà quốc hội Mỹ. Theo phong thủy, chính đài tưởng niệm này sẽ trở thành “Bạch Hổ sát” của tòa nhà quốc hội. Thời gian phát tác của Bạch Hổ sát là vào năm Dậu, năm con gà. Nếu xét lại những sự kiện lớn xảy ra tại nước Mỹ trong 10 năm trở lại đây, có thể thấy, vào năm 2005, năm Ất Dậu, quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch tấn công Iraq dẫn đến một cuộc chiến hao người tốn của và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết.

Đến năm 2006, khi Thái Tuế vận hành đến hướng tây bắc. Như đã nói, hướng tây bắc của Nhà Trắng thiếu một góc lớn, chiếu theo phong thủy thì kết cấu Nhà Trắng thiếu đi cung Càn, đây là một điềm dữ, rất bất lợi.

Chính vì thế, trong năm 2006, nguy cơ hàng kém chất lượng bắt đầu xuất hiện ở nước Mỹ. Đồng thời giống như một hiệu ứng domino, nó kéo dài trong suốt hơn một năm sau đó. Suy thoái kinh tế cũng bắt đầu manh nha. Đến năm 2008, phong thủy vận hành đến hướng chính bắc, hàng Tý. Hàng Tý hợp với núi chứ không hợp với nước. Đáng tiếng Nhà Trắng không hề dựa vào núi, chỉ là cao hơn so với nền đất một chút. Điều xấu nhất chính là có một con đường lớn dài hàng trăm kilomet chạy theo hướng chính bắc thẳng đến trung tâm của Nhà Trắng. Trong phong thủy có câu, “Đường thẳng 3 dặm ắt có ma quỷ”, huống chi con đường chạy thẳng đến trung tâm Nhà Trắng này lại dài tới hàng trăm kilomet. Điểm bất lợi mà nó gây ra cho Nhà Trắng theo đó, sẽ vô cùng khủng khiếp.

Chắc nhiều người vẫn chưa quên cuộc “Đại suy thoái” của nền kinh tế thế giới bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 2008. Trong năm này, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng từ mức 4,9% vào tháng 12 năm 2007 lên 9,5% vào tháng 6 năm 2009. Nhiều ngành kinh tế của Hoa Kỳ thu hẹp sản xuất. Ngành chế tạo ô tô bị khủng hoảng nghiêm trọng đến mức Big Three phải bán đi một số thương hiệu và chi nhánh của mình. Nhiều công ty, tập đoàn kinh tế đã phải chịu phá sản và chấp nhận tái cơ cấu dưới sự giám sát của Chính phủ. Đó là một năm thực sự kinh hoàng đối với nền kinh tế và người dân nước Mỹ. Và vào cuối năm đó, Tổng thống George Bush sau hai nhiệm kỳ giữ chức tổng thống, đã buộc phải trao trả tòa Bạch Cung cùng với một cục diện rối ren cho “người hùng” mới của nước Mỹ, vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, B. Obama.

Bước sang năm 2009, vị trí của vận hành phong thủy Nhà Trắng đến hướng chính đông, hàng Sửu. Sự thiếu góc ở hàng Sửu của Nhà Trắng là điều rất dễ nhận thấy. Thiếu góc, trong phong thủy gọi là “Cán dao”, ý chỉ sự đen đủi. Đây cũng chính là lý d vì sao, dù rất nỗ lực trong suốt 2 năm, 2009 và 2010 nhưng vị tổng thống mới của nước Mỹ vẫn không thể khôi phục lại được nền kinh tế đang trên đà suy thoái của nước Mỹ. Chính điều này đã biến cuộc suy thoái kinh tế trở thành một cuộc “đại suy thoái” trên toàn thế giới.

Vào năm 2011, khi phong thủy vận hành đến hướng chính đông, thì nguồn nước ở hướng tây Nhà Trắng sẽ có điều kiện phát huy tác dụng. Thêm vào đó, phía đông lại không thiếu góc như những hướng khác. Chính vì vậy, trong năm này, nền kinh tế nước Mỹ chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ phục hồi. Kết quả của sự phục hồi ra sao vẫn chưa thể khẳng định, nhưng chắc chắn nó sẽ là một liều thuốc trợ tim mạnh đối với nền kinh tế Mỹ. Vào cuối tháng ba này, khi Tổng thống Obama xuất hiện trên truyền hình, ắt người ta sẽ không còn thấy khuôn mặt trầm tư rầu rĩ trong suốt hai năm qua nữa, thay vào đó chắc chắn là một nụ cười rạng rỡ.

Tuy nhiên, những tai họa mà tòa Bạch Cung này đem đến cho nước Mỹ do kết cấu phong thủy của nó gây ra vẫn không phải đã hết. Chính quyền Mỹ chắc chắn nên lưu ý đến năm 2014, năm kỷ niệm 12 năm sự kiện ngày 9 tháng 11. Đây là thời điểm sao Thái Tuế chuyển đủ một vòng và lại ứng với hướng chính nam, nơi có Đài tưởng niệm Washington. Nhiều người cũng đã cảnh báo một tai họa sẽ đổ xuống nước Mỹ vào năm con ngựa này. Muốn tranh được đại họa, trừ khi là người ta phá bỏ hoặc di chuyển Đài tưởng niệm Washington. Tuy nhiên, ai cũng biết, điều này là không thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Giải mã những bí ẩn phong thủy của Nhà Trắng tại chuyên mục Khám phá của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]


【#4】Bí Ẩn Phong Thủy Của Nhà Trắng

1. Nhà Trắng được đặt tại bờ phía đông của sông Rock Creek một nhánh nhỏ của dòng Potomac phía nam là một quảng trường rộng còn phía bắc chính là khu Washington phồn hoa của thủ đô nước Mỹ. Vào năm 1972 nước Mỹ quyết định xây dựng Dinh Tổng thống tại Đặc khu Columbia sau khi chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Người lựa chọn địa điểm này chính là tổng thống vĩ đại của nước Mỹ George Washington. Tuy nhiên cho tới khi tòa nhà này được xây dựng xong vào năm 1800 thì người đến sinh sống đầu tiên tại Dinh Tổng thống không phải là George Washington mà là Tổng thống John Adams. Tuy nhiên kể từ đó thủ đô Washington và Dinh Tổng thống hoa lệ không phải lúc nào cũng yên lành hưởng thái bình. Vào năm 1812 trong cuộc chiến tranh với Anh thủ đô Washington mới được xây dựng đã bị phá hủy một cách nghiêm trọng. Dinh Tổng thống cũng bị binh lính Anh dùng lửa đốt rụi chỉ còn lại những bức tường chỏng chơ. Cho đến năm 1814 khi chiến tranh kết thúc trong lúc tái thiết người ta đã sơn màu trắng cho tất cả những phần của Dinh Tổng thống bị khói hun đen bằng màu trắng. Và cũng từ đó Dinh Tổng thống Mỹ được gọi bằng cái tên Nhà Trắng. Kết cấu của Nhà Trắng giống như một cây thánh giá mà chiều đông – tây thì dài còn chiều nam – bắc lại ngắn trong đó đầu phía bắc lại dài hơn phần phía nam loại kết cấu này trong phong thủy gọi là “nhà thiếu góc” tức là về mặt tổng thể kiến trúc của tòa nhà đó thiếu đi cung Càn phía tây bắc và cung Cấn ở phía đông bắc. Hướng đông nam và tây nam cũng thiếu góc nhưng thiếu không nhiều. Cung Khảm ở hướng chính bắc mặc dù không “thiếu góc” nhưng hướng này lại có một con đường dẫn tới thiết kế này khiến cho hướng này cũng không hẳn tốt. Hướng đẹp nhất của tòa Bạch Cung chính là hướng nam cung Ly. Hướng này có tầm nhìn rộng rãi sáng sủa với một bãi cỏ rất rộng phía xa còn có thể nhìn thấy sông. Đây chính là cung đại cát. Đáng tiếc tại nơi đây sau đó người ta lại cho xây dựng Đài tưởng niệm Washington.

Công trình cao 169 mét được xây dựng bằng cẩm thạch granit này khiến hàng Bính (Bính vị) của tòa bạch ốc xuất hiện “Chu Tước ngẩng đầu”. Đây chính là điểm kìm hãm lớn nhất đối với kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Nhìn xa về phía tây nam có một chiếc ao và một đền thờ thần Dớt. Đền thờ nằm ở phía tây nam vốn là tốt tuy nhiên cung khôn và cấn ở đây lại hợp thành một đường mà phong thủy gọi là “đường quỷ thần” thêm nữa tòa miếu lại bị bao quanh bởi chiếc ao lớn thành ra cũng không thể nói là tốt được.

Theo như phân tích này thì kết cấu phong thủy của Nhà Trắng không phải là tốt lành gì. Vậy lý do vì sao từ khi được thành lập đến nay nước Mỹ ngày càng trở nên giàu mạnh? Các chuyên gia phong thủy cho rằng nguyên nhân là vì trong kết cấu của Nhà Trắng có hai nơi tạo nên thế đại cát.

Thứ nhất ở phía tây của Nhà Trắng có một dòng sông lớn hướng dòng chảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam lượng nước rất lớn. Nước ở phía tây là dấu hiệu của tiền tài còn hàng Canh xuất hiện nước chạy lượng lớn là dấu hiệu của tiềm lực quân sự hùng mạnh. Điều này vừa đúng với 2 đặc điểm quan trọng nhất của nước Mỹ: Dẫn đầu thế giới về kinh tế và quân sự. Điểm “đại cát” thứ hai của tòa Bạch Cung chính là lượng nước lớn nằm ở phía nam. Nếu tính từ trung tâm Nhà Trắng thì hướng chính nam của tòa nhà này sẽ nhìn thẳng ra một ngã ba sông. Nếu như không tính tới thế “Chu tước ngẩng đầu” ở hàng Bính do Đài tưởng niệm Washington gây ra thì hàng ngọ và hàng đinh ở hướng nam vẫn có thể coi là phát về đường tài lộc.

Giống như một người con gái chỉ có một nét duyên ngầm nhưng che khuất được tất cả những nét chưa hoàn hảo khác chính vì sức mạnh của hai đặc điểm “đại cát” này đã che đi rất nhiều điểm bất lợi trong kết cấu phong thủy của Nhà Trắng. Tuy nhiên không phải vì vậy mà những đặc điểm xấu này không đem lại những tai họa cho nước Mỹ.

2. Phải nhắc đến đầu tiên chính là Đài tưởng niệm Washington. Đài tưởng niệm này xuất hiện ở hướng chính nam của bãi cỏ rộng lớn phía nam của Nhà Trắng. Nếu như dùng la bàn đo từ cửa của Nhà Trắng hoặc trung tâm của tòa nhà thì đài tưởng niệm này nằm trên hàng Bính. Nếu chiếu theo năm tháng thì tương ứng với nửa cuối của năm 2001. Ai cũng biết về cuộc tấn công khủng bố diễn ra vào ngày 9 tháng 11 của năm này khiến tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đặt tại thành phố New York sụp đổ hoàn toàn và gần 3 nghìn người thiệt mạng. Đến nay sự kiện này vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên ít người biết rằng nó không hoàn toàn ngẫu nhiên.

Chưa hết ở hướng chính đông của Đài tưởng niệm chính là tòa nhà quốc hội Mỹ. Theo phong thủy chính đài tưởng niệm này sẽ trở thành “Bạch Hổ sát” của tòa nhà quốc hội. Thời gian phát tác của Bạch Hổ sát là vào năm Dậu năm con gà. Nếu xét lại những sự kiện lớn xảy ra tại nước Mỹ trong 10 năm trở lại đây có thể thấy vào năm 2005 năm Ất Dậu quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch tấn công Iraq dẫn đến một cuộc chiến hao người tốn của và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết. Đến năm 2006 khi Thái Tuế vận hành đến hướng tây bắc. Như đã nói hướng tây bắc của Nhà Trắng thiếu một góc lớn chiếu theo phong thủy thì kết cấu Nhà Trắng thiếu đi cung Càn đây là một điềm dữ rất bất lợi. Chính vì thế trong năm 2006 nguy cơ hàng kém chất lượng bắt đầu xuất hiện ở nước Mỹ. Đồng thời giống như một hiệu ứng domino nó kéo dài trong suốt hơn một năm sau đó. Suy thoái kinh tế cũng bắt đầu manh nha. Đến năm 2008 phong thủy vận hành đến hướng chính bắc hàng Tý. Hàng Tý hợp với núi chứ không hợp với nước. Đáng tiếc Nhà Trắng không hề dựa vào núi chỉ là cao hơn so với nền đất một chút. Điều xấu nhất chính là có một con đường lớn dài hàng trăm kilomet chạy theo hướng chính bắc thẳng đến trung tâm của Nhà Trắng. Trong phong thủy có câu “Đường thẳng 3 dặm ắt có ma quỷ” huống chi con đường chạy thẳng đến trung tâm Nhà Trắng này lại dài tới hàng trăm kilomet. Điểm bất lợi mà nó gây ra cho Nhà Trắng theo đó sẽ vô cùng khủng khiếp. Chắc nhiều người vẫn chưa quên cuộc “Đại suy thoái” của nền kinh tế thế giới bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 2008. Trong năm này tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng từ mức 49% vào tháng 12 năm 2007 lên 95% vào tháng 6 năm 2009. Nhiều ngành kinh tế của Hoa Kỳ thu hẹp sản xuất. Ngành chế tạo ô tô bị khủng hoảng nghiêm trọng đến mức Big Three phải bán đi một số thương hiệu và chi nhánh của mình. Nhiều công ty tập đoàn kinh tế đã phải chịu phá sản và chấp nhận tái cơ cấu dưới sự giám sát của Chính phủ. Đó là một năm thực sự kinh hoàng đối với nền kinh tế và người dân nước Mỹ. Và vào cuối năm đó Tổng thống George Bush sau hai nhiệm kỳ giữ chức tổng thống đã buộc phải trao trả tòa Bạch Cung cùng với một cục diện rối ren cho “người hùng” mới của nước Mỹ vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ B. Obama.

Bước sang năm 2009 vị trí của vận hành phong thủy Nhà Trắng đến hướng chính đông hàng Sửu. Sự thiếu góc ở hàng Sửu của Nhà Trắng là điều rất dễ nhận thấy. Thiếu góc trong phong thủy gọi là “Cán dao” ý chỉ sự đen đủi. Đây cũng chính là lý d vì sao dù rất nỗ lực trong suốt 2 năm 2009 và 2010 nhưng vị tổng thống mới của nước Mỹ vẫn không thể khôi phục lại được nền kinh tế đang trên đà suy thoái của nước Mỹ. Chính điều này đã biến cuộc suy thoái kinh tế trở thành một cuộc “đại suy thoái” trên toàn thế giới.

Vào năm 2011 khi phong thủy vận hành đến hướng chính đông thì nguồn nước ở hướng tây Nhà Trắng sẽ có điều kiện phát huy tác dụng. Thêm vào đó phía đông lại không thiếu góc như những hướng khác. Chính vì vậy trong năm này nền kinh tế nước Mỹ chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ phục hồi. Kết quả của sự phục hồi ra sao vẫn chưa thể khẳng định nhưng chắc chắn nó sẽ là một liều thuốc trợ tim mạnh đối với nền kinh tế Mỹ. Vào cuối tháng ba này khi Tổng thống Obama xuất hiện trên truyền hình ắt người ta sẽ không còn thấy khuôn mặt trầm tư rầu rĩ trong suốt hai năm qua nữa thay vào đó chắc chắn là một nụ cười rạng rỡ.

Tuy nhiên những tai họa mà tòa Bạch Cung này đem đến cho nước Mỹ do kết cấu phong thủy của nó gây ra vẫn không phải đã hết. Chính quyền Mỹ chắc chắn nên lưu ý đến năm 2014 năm kỷ niệm 12 năm sự kiện ngày 9 tháng 11. Đây là thời điểm sao Thái Tuế chuyển đủ một vòng và lại ứng với hướng chính nam nơi có Đài tưởng niệm Washington. Nhiều người cũng đã cảnh báo một tai họa sẽ đổ xuống nước Mỹ vào năm con ngựa này. Muốn tranh được đại họa trừ khi là người ta phá bỏ hoặc di chuyển Đài tưởng niệm Washington. Tuy nhiên ai cũng biết điều này là không thể xảy ra.

Tin tức khác


【#5】Bí Ẩn Phong Thủy Của Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc nhìn từ trên cao có hình ngũ giác Thiết kế… không bình thường

Lầu Năm Góc bắt đầu được xây dựng vào năm 1941 và hoàn thành trong thời gian thần tốc chỉ với 16 tháng thi công. Vào thời điểm đó, quân đội Hitler khống chế gần như cả toàn bộ châu Âu. Tổng thống Mỹ bây giờ là Franklin Roosevelt đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ. Điều này đặt ra một yêu cầu bức thiết chưa từng có: Bộ chiến tranh của nước Mỹ, do đã phát triển tới một quy mô quá lớn, nên phải có một trụ sở chỉ huy mới. Henry Stimson, Bộ trưởng Chiến tranh khi đó, đã gặp riêng Tổng thống Roosevelt và đưa ra đề xuất “tăng thêm không gian của hoạt động của Bộ”. Từ đây, chính phủ Mỹ bắt đầu nhen nhóm kế hoạch xây dựng Lầu Năm Góc.

Toàn bộ công trình đồ sộ của Lầu Năm Góc

Thiếu tướng Brehon Sommervell được giao trọng trách xây dựng tòa nhà đặc biệt này. Khi nhận nhiệm vụ, ông Brehon chỉ có 4 ngày để hoàn thiện bản thiết kế và trình lên chính phủ một phương án xây dựng một tòa nhà hành chính có thể chứa ít nhất 40,000 người. Các quan chức trong chính phủ Mỹ thống nhất là trụ sở của Bộ Chiến tranh nên được xây dựng ở Arlington, Virginia nằm dọc theo con sông Potomac. Khi đó, ông Brehon nêu ra hai phương án về địa điểm xây dựng Lầu Năm Góc: một là nông trại Arlington nằm gần nghĩa trang quốc gia; và hai là sân bay Washington Hoover.

Ban đầu, chính phủ Mỹ lựa chọn nông trại Arlington làm căn cứ mới cho Bộ Chiến tranh, yêu cầu kiến trúc sư George Edwin Bergstrom thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác “méo” để tận dụng hết diện tích của địa điểm. Tuy nhiên, cuối cùng Tổng thống Roosevelt lại không đồng ý địa điểm này vì ông không muốn công trình xây dựng mới sẽ che lấp tầm nhìn của Washington Hoover, với thiết kế ban đầu không hề thay đổi vì ông Roosevelt thích bản thiết kế hình ngũ giác độc đáo của kiến trúc sư Bergstrom.

Không còn phụ thuộc vào địa hình, thiết kế Lầu Năm Góc “méo” sau đó đã được Edwin Bergstrom sửa lại thành hình ngũ giác đều như hiện nay. Lúc mới đề xuất bản thiết kế, hình dáng quái dị của tòa nhà đã gây ra không ít những phiền toái và bị chê bởi “tính thẩm mĩ chưa xứng tầm với nước Mỹ”. Tuy nhiên, về sau nhiều kiến trúc sư hàng đầu thế giới cho rằng, phương án thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác là lựa chọn tối ưu cho một tòa nhà như vậy, trên một diện tích đất không quá lớn.

Xét về vị trí địa lý, nếu như Nhà Trắng – nơi ở và làm việc của Tổng thống nằm ở bờ phía bắc của dòng sông Potomac – thì Lầu Năm Góc gần như nằm ở phía đối diện ở bờ phía nam của con sông này. Cũng nhìn ra sông Potomac, tuy nhiên, hướng nhìn của Lầu Năm Góc lại không hề bị chặn bởi tượng đài Washington như đối với Nhà Trắng. Ưu tế vượt trội về mặt phong thủy của Lầu Năm Góc so với Nhà Trắng khiến các nhà phong thủy đưa ra rất nhiều kết luận.

Ví dụ như, kể từ khi Lầu Năm Góc xuất hiện, Nhà Trắng không những không thể khống chế được những chủ trương của họ thậm chí ngược lại, chính lầu Năm Góc lại khống chế dinh tổng thống. Nhiều người thậm chí còn cho rằng, chính mối liên hệ về phong thủy của Lầu Năm Góc và Nhà Trắng khiến cho bất cứ vị Tổng thống Mỹ nào không muốn phát động chiến tranh sẽ khó mà ngồi lâu dài trên chiếc ghế này.

Không chỉ có bề ngoài “dị dạng”, kết cấu bên trong của Lầu Năm Góc cũng rất đặc biệt. Năm cạnh bằng nhau của hình ngũ giác là năm mặt của tòa nhà, mỗi mặt lại có năm dãy nhà xây dựng song song. Ở trung tâm tòa nhà là một khoảng sân rộng và cũng có hình ngũ giác. Từ các góc của khoảng sân này, 10 hành lang lớn tỏa ra như hình nan hoa nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Nhờ những hành lang này, người ta có thể đi đến bất cứ điểm nào trong tòa nhà chỉ trong vòng chưa đầy 7 phút.

Nhìn từ trên cao, toàn thể tòa nhà giống như một khối ngũ giác khổng lồ. Những dãy nhà song song, xếp tầng và những hành lang được xây dựng theo dạng nan hoa trong một khuôn hình ngũ giác đã tạo nên một hình ảnh độc đáo có một không hai cho tòa nhà và biến nó trở thành biểu tượng sức mạnh quân sự nước Mỹ.

Cái tên Lầu Năm Góc nổi tiếng đến mức, giống như khi nhắc tới Nhà Trắng là nhắc tới chính quyền Mỹ thay vì gọi tên Bộ Quốc phòng Mỹ, người ta gọi cơ quan đầu não về an ninh và quân sự của Mỹ bằng cái tên Lầu Năm Góc. Thế nhưng, cũng chính địa điểm và kết cấu kỳ lạ ấy của Lầu Năm Góc đã tiềm tàng những vận hạn của nước Mỹ về sau này.

Từ Lầu Năm Góc, Mỹ có thể quan sát được cả thế giới Số 5 kỳ lạ và những vận hạn

Việc xây dựng Lầu Năm Góc gắn liền với sự xuất hiện kỳ lạ của con số 5. Chẳng hạn, mỗi dãy nhà được xây cao vừa đúng 5 tầng, nếu không tính tầng hầm và khoảng sân ở trung tâm khu nhà có diện tích vừa đúng 5 arce (khoảng 2 ha). Rồi trong thảm họa khủng bố nước Mỹ vào ngày 11-9-2001, Lầu Năm Góc bị tấn công đã khiến 125 người ở đó thiệt mạng. Điều trùng hợp là 125 vừa đúng bằng 5x5x5. Đó là chưa kể trong số 125 người chết, vừa đúng có 55 người là binh sĩ.

Vì sao Lầu Năm Góc lại được xây dựng theo con số 5 một cách triệt để như vậy. Có ý kiến cho rằng George Edwin Bergstrom muốn công trình để đời này phải thật đặc biệt để người ta nhớ mãi đến nó, có ý kiến cho rằng Lầu Năm Góc thể hiện ý chí kiểm soát 5 châu của người Mỹ… Cũng có người lại cho rằng Bergstrom đã bị ảnh hưởng của thuyết ngũ hành phương Đông và muốn xây Lầu năm góc thành một pháo đài bất khả xâm phạm, bộ máy chiến tranh của nước Mỹ ở thế không thể bị công phá.

Thực tế đã chứng minh, quyền lực của Lầu Năm Góc có một sức ảnh hưởng khủng khiếp trong chính quyền Mỹ. Chưa ở quốc gia nào mà bộ quốc phòng lại được báo giới quốc tế nhắc tới nhiều và với một vai trò quan trọng như Lầu Năm Góc. Chỉ điều này cũng chứng minh quyền lực to lớn của tòa nhà hình ngũ giác của nước Mỹ.

Tuy nhiên, sự thịnh vượng quá mức lại khiến Lầu Năm Góc trở thành “vật ngáng chân” đối với Nhà Trắng, tòa nhà quan trọng không kém của nước Mỹ. Về mặt phong thủy, Lầu Năm Góc hoàn toàn lấn át so với Nhà Trắng. Bản đồ phong thủy của Nhà Trắng vốn không phải là tốt, trong khi đó Lầu Năm Góc không chỉ có kết cấu theo con số 5 quyền lực mà các hướng phong thủy khác cũng đều rất thuận lợi.

Sự kiện ngày 11-9 gây chấn động thế giới

Tất nhiên, dù có kết cấu tốt đến thế nào thì vẫn có lúc biểu tượng quân sự của Mỹ gặp những vận hạn không thể tránh được. Thảm họa khủng bố vào ngày 11-9-2001, khi Lầu Năm Góc bị bọn khủng bố tấn công, là một điển hình trong lịch sử tồn tại của tòa nhà năm cạnh này. Lầu Năm Góc bị một chiếc Boeing tấn công vào mặt tây nam của tòa nhà. Tại sao những tòa nhà khác tương tự lại không bị tấn công mà nhất thiết lại là Lầu Năm Góc? Trong thảm họa khủng bố 11-9-2001, vì sao Nhà Trắng, tòa nhà nằm cách đó không xa lại không bị bọn khủng bố chọn làm mục tiêu tấn công?

Các nhà phong thủy cho rằng, vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cũng như kết cấu phong thủy của mỗi công trình. Việc mặt tây nam của Lầu Năm Góc bị tấn công trong thảm họa này không phải là ngẫu nhiên. Theo tính toán, thời điểm ngày 11-9 năm đó, mặt tây nam hội tụ toàn bộ những phần xấu nhất của phong thủy Lầu Năm Góc, rất dễ gặp vận hạn. Hướng tây nam bị chi phối bởi con số 3, đại diện cho hành Mộc, xung khắc với hành Kim của những chiếc máy bay.

Trong khi đó, Nhà Trắng ở phía Tây Nam lại có đền thờ thần Dớt và một chiếc hồ nhỏ. Đề thờ và nguồn nước là hai vật mang lại sự tốt lành trong kết cấu phong thủy, do vậy, hướng tây nam của Nhà Trắng không hề xấu như hướng tây nam của Lầu Năm Góc. Ngoài ra, theo các nhà phong thủy còn rất nhiều yếu tố phức tạp khác tác động lẫn nhau dẫn đến sự kiện này. Có thể, nhiều người sẽ cảm thấy khó tin với những tính toán và suy luận của các nhà phong thủy. Đó cũng là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, mặc cho những suy luận của các nhà phong thủy có đúng hay không, thì người ta vẫn không thể phủ nhận được rằng, Lầu Năm Góc vẫn là một trong những tòa nhà đầy quyền lực và tham gia vào những chính sách quyết định vận mệnh của nước Mỹ…

An ninh thế giới

Nguyễn Tuấn Anh @ 09:41 26/06/2014

Số lượt xem: 446


【#6】Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Nhâm Tý 1972

1. Tổng quan tính cách tuổi Nhâm Tý 1972

Trong văn hóa phương Đông, chuột đôi khi là loài vật đáng ghét với bản tính chui lủi, hay ăn vụng, phá hoại mùa màng, nên chúng bị gán cho những lời lẽ không mấy tốt đẹp. Nhưng chúng lại đứng vị trí đầu trong 12 con giáp. Chuột có những tính cách rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại được trời phú cho sự khôn ngoan, tinh ranh, tỉnh táo, nhanh nhẹn, biết đề phòng, và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Người tuổi Nhâm Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Nhâm Tý thường dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Nhâm Tý có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

Điểm mạnh của Nhâm Tý: khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.

Điểm yếu của Nhâm Tý: kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.

2. Sinh năm 1972 mệnh gì? hợp màu gì?

Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc (Tang Đố Mộc).

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu đen, màu xanh dương.

Mệnh Mộc cũng hợp với màu của hành Mộc, vì Mộc với Mộc là mối quan hệ tương hợp, màu sắc này là màu xanh.

Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu trắng, xám, ghi. Tương tự như vậy, mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím.

3. Con số & cây trồng may mắn tuổi Nhâm Tý 1972

Con số may mắn cho người tuổi Nhâm Tý là số 2 và số 3. Ngược lại, con số kém may mắn với người tuổi Nhâm Tý là số 5 và số 9.

Người tuổi Nhâm Tý hợp trồng cây hoa huệ tây, hoa loa kèn và cây violet.

4. Nhâm Tý hợp tuổi nào

Tam hợp: Tuổi Nhâm Tý hợp với những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ). Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, đặc biệt trong tình yêu, họ luôn giữ được ngọn lửa tình ái. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình cũng ít khi có xung đột cãi vã, cuộc sống không nhiều thăng trầm.

Tứ hành xung: Tuổi Nhâm Tý không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Ngọ (Ngựa) và tuổi Dậu (Gà). Những tuổi này khi kết hợp thường bị khắc khẩu, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cả đôi bên thường có cái tôi cao và không mấy khi chịu thỏa hiệp. Khó bỏ qua lỗi lầm của nhau dù là những điều nhỏ nhất, những điều này sẽ như ngọn lửa cháy âm ỉ phá hoại, dẫn đến kết cục chia ly.

5. Phật bản mệnh tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quán Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt).

Tương truyền, Quán Âm đã từng phát lời thề trước Phật A Di Đà độ tất cả chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi, nếu như phá vỡ lời thề thì thân này tan thành nghìn mảnh.

Sau này, ngài độ hóa được chúng sinh trong đại kiếp, nhưng vẫn thấy vô số chúng sinh chịu sự đau khổ trong luân hồi, ứng lời thề mà thân vỡ thành 1000 mảnh.

Lúc này thượng sư Phật A Di Đà gia trì cho tất cả mảnh vỡ thân thể của Quán Âm, trở thành Quán Âm Thiên Thủ và có thể dùng muôn cánh tay để cứu độ chúng sinh, thấm đẫm tình cảm xót thương chúng sinh sâu sắc.

6. Đá phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, có ngũ hành năm sinh là Tang đố Mộc, hợp với đá quý màu đen, xanh dương, xanh lá cây như đá aquamarine, lapis lazuli, topaz, mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng).

Đá Aquamarine: Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Người Latin cổ đại tin rằng Aquamarine là viên đá của thần biển, những ngư dân khi ra khơi đánh cá thường mang bên mình trang sức được làm từ loại đá này để được bình yên trước những con sóng dữ.

Đá Lapis Lazuli: Đá lapis lazuli là một loại đá quý được con người biết đến và yêu thích từ thời cổ đại, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra lapis lazuli trong những kho báu được chôn cất trong những ngôi mộ cổ cách đây hàng nghìn năm ở Mesopotamia, Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp và Rome (Italy).

Đá Topaz: Mỗi viên đá topaz, dù mang màu sắc lạnh hay nóng, chúng cũng luôn toát lên vẻ đẹp rực rỡ rất riêng.

Đá mắt hổ: đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

7. Linh vật & vật phẩm phong thủy tuổi Nhâm Tý

8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Nhâm Tý

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho Nam Nhâm Tý 1972

Nam tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có cung mệnh là Khảm thuộc Đông tứ trạch, mệnh nạp âm là Tang đố Mộc.

 • Hướng chính Bắc (Khảm): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng Đông Nam (Tốn): Được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, bàn thờ, hướng cửa phòng bếp: Bắc, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: thuộc Đông tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

 • Về mặt sức khỏe: Nên đặt bình hoa to ở cát phương ( trừ bốn sơn là Tý, Ngọ, Mão, Dậu), treo ba hồ lô bằng gỗ ở ba phương Sinh khí, Thiên y và Phúc Đức.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Văn Thù Bồ Tát, Tâm kinh hoặc Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc, đặt ấn thăng quan (làm bằng đá ngọc: ấn kỳ lân, ấn thiên ngọc, ấn rồng).
 • Về mặt tài lộc: Đặt con cóc ba chân, ngọc hình trụ vuông có lỗ tròn hoặc treo một xâu tiền cổ ở hướng sao tốt.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ Nhâm Tý 1972

Nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có cung mệnh là Cấn thuộc Tây tứ trạch, mệnh nạp âm là Tang đố Mộc.

 • Hướng chánh Tây (Đoài): Được Phước Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, hướng cửa bếp và bàn thờ: Tây, Tây Bắc.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Đinh, Ất.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

 • Về mặt sức khỏe: Treo bức tranh chữ Phúc hoặc Ngọc Pháp luân theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh hoặc tháp Văn Xương hoặc ngọn Trường minh đăng theo hướng Đông Bắc để hóa giải sinh khí kỵ.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc ở hướng Phúc đức, Phục vị.
 • Về mặt tài lộc: Đặt bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, nuôi 5 hoặc 8 con cá vàng, đặt một con nghê bằng đồng quay đầu ra cửa.

9. Người nổi tiếng tuổi Tý

Người thành công tuổi Tý bao gồm chính trị gia, nghệ sĩ hàng đầu trong lịch sử nhân loại như George Washington, John F. Kennedy, Wolfgang Mozart, William Shakespeare, Charlotte Bronte, Truman Capote, Catherine I, Mata Hari, Prince Harry, Prince Charles, Jude Law, Cameron Diaz, Avril Lavigne, Gwyneth Paltrow, Alyssa Milano, Ben Affleck, Eminem, Katy Perry, Scarlett Johansson, Katherine McPhee, Kelly Osbourne, Denise Richards, Mandy Moore, Diego Armando Maradona, Zinedine.Yazid.Zidane.

Daquyvietnam,


【#7】Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Bính Tý 1996

1. Tổng quan tính cách tuổi Bính Tý 1996

Trong văn hóa phương Đông, chuột đôi khi là loài vật đáng ghét với bản tính chui lủi, hay ăn vụng, phá hoại mùa màng, nên chúng bị gán cho những lời lẽ không mấy tốt đẹp. Nhưng chúng lại đứng vị trí đầu trong 12 con giáp. Chuột có những tính cách rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại được trời phú cho sự khôn ngoan, tinh ranh, tỉnh táo, nhanh nhẹn, biết đề phòng, và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Người tuổi Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Tý thường dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Người tuổi Tý có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

Điểm mạnh của người tuổi Tý: khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.

Điểm yếu của người tuổi Tý: kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.

2. Sinh năm 1996 mệnh gì? hợp màu gì?

Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy).

1996 mệnh gì? hóa giải vận hạn tuổi Bính Tý

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Thủy hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu trắng, màu xám, màu ghi.

Mệnh Thủy cũng hợp với màu của hành Thủy, vì Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Thủy không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Tương tự như vậy, mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ngoài ra, người mệnh Thủy không nên chọn màu thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

3. Bính Tý 1996 trồng cây gì? hợp con số nào?

Con số may mắn cho người tuổi Bính Tý là số 2 và số 3. Ngược lại, con số kém may mắn với người tuổi Bính Tý là số 5 và số 9.

Người tuổi Bính Tý hợp trồng cây hoa huệ tây, hoa loa kèn và cây violet.

4. Bính Tý hợp tuổi nào

Tam hợp: Tuổi Bính Tý hợp với những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ). Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, đặc biệt trong tình yêu, họ luôn giữ được ngọn lửa tình ái. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình cũng ít khi có xung đột cãi vã, cuộc sống không nhiều thăng trầm.

Tứ hành xung: Tuổi Bính Tý không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Ngọ (Ngựa) và tuổi Dậu (Gà). Những tuổi này khi kết hợp thường bị khắc khẩu, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cả đôi bên thường có cái tôi cao và không mấy khi chịu thỏa hiệp. Khó bỏ qua lỗi lầm của nhau dù là những điều nhỏ nhất, những điều này sẽ như ngọn lửa cháy âm ỉ phá hoại, dẫn đến kết cục chia ly.

5. Phật bản mệnh tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quán Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt).

Tương truyền, Quán Âm đã từng phát lời thề trước Phật A Di Đà độ tất cả chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi, nếu như phá vỡ lời thề thì thân này tan thành nghìn mảnh.

Sau này, ngài độ hóa được chúng sinh trong đại kiếp, nhưng vẫn thấy vô số chúng sinh chịu sự đau khổ trong luân hồi, ứng lời thề mà thân vỡ thành 1000 mảnh.

Lúc này thượng sư Phật A Di Đà gia trì cho tất cả mảnh vỡ thân thể của Quán Âm, trở thành Quán Âm Thiên Thủ và có thể dùng muôn cánh tay để cứu độ chúng sinh, thấm đẫm tình cảm xót thương chúng sinh sâu sắc.

Mời các bạn tham khảo BST mặt dây chuyền Phật bản mệnh tuổi Bính Tý

6. Đá quý phong thủy cho tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có ngũ hành năm sinh là Giản hạ Thủy, hợp với đá quý màu trắng, đen và xanh dương như đá mặt trăng, đá aquamarine, lapis lazuli, kyanite, topaz, thạch anh khói, đá mắt hổ xanh đen (mắt hổ chim ưng).

Đá mặt trăng: Theo quan niệm tôn giáo của Hindu, đá mặt trăng được tạo thành từ những tia sáng ánh trăng ngàn năm kết tụ lại. Nhiều nền văn hóa cổ đại khác cũng có những truyền thuyết tương tự. Người xưa tin rằng, ánh sáng của mặt trăng qua hàng nghìn năm xuyên thấu vào lòng đất, ngưng tụ lại và tạo thành những viên đá, những viên đá này toát ra ánh sáng xanh trông giống như ánh trăng xuyên qua những đám mây trong đêm.

Đá Aquamarine: Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Người Latin cổ đại tin rằng Aquamarine là viên đá của thần biển, những ngư dân khi ra khơi đánh cá thường mang bên mình trang sức được làm từ loại đá này để được bình yên trước những con sóng dữ.

Đá Lapis Lazuli: Đá lapis lazuli là một loại đá quý được con người biết đến và yêu thích từ thời cổ đại, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra lapis lazuli trong những kho báu được chôn cất trong những ngôi mộ cổ cách đây hàng nghìn năm ở Mesopotamia, Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp và Rome (Italy).

Đá Topaz: Mỗi viên đá topaz, dù mang màu sắc lạnh hay nóng, chúng cũng luôn toát lên vẻ đẹp rực rỡ rất riêng.

Đá mắt hổ: đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

7. Linh vật & vật phẩm phong thủy tuổi Bính Tý

8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Bính Tý

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Bính Tý

Nam Bính Tý

Năm sinh: 1996

Cung mệnh: Tốn thuộc Đông tứ trạch

Mệnh nạp âm: Giản hạ Thủy

 • Hướng chính Bắc (Khảm): Được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh.
 • Hướng chính Nam (Ly): Được Thiên Y, Cự môn Thổ tinh.
 • Hướng Đông Nam (Tốn): Được Phục vị, Phù Bật Thủy Tinh
 • Hướng nhà, gường nằm, bàn thờ, hướng cửa bếp: Nam, Bắc, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Sửu, Tân.
 • Chọn vợ, chồng, đối tác: Thuộc Đông tứ mệnh.

Sử dụng linh vật theo la bàn phong thủy để đạt may mắn và rước tài lộc:

 • Tài lộc: Có thể đặt tượng, ảnh thần tài, treo xâu tiền Ngũ đế theo hướng sao tốt.
 • Công danh: Treo một bức tranh cát tường như ý, ấn thăng quan hoặc đặt biểu tượng nghề nghiệp gia chủ theo hướng sao tốt.
 • Sức khỏe: Trồng một cây trúc hoặc cây Vạn niên thanh, đặt bình hoa to theo hướng sao tốt.
 • Trí tuệ: Đặt Tâm kinh, treo một cây bút lông theo hướng sao tốt.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ tuổi Bính Tý

Nữ Bính Tý

Năm sinh: 1996

Cung mệnh: Khôn thuộc Tây tứ trạch

Mệnh nạp âm: Giản hạ Thủy

 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng chính Tây: Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Sinh Khí.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác: Thuộc Tây tứ mệnh.
 • Hướng nhà, giường nằm, bàn thờ, cửa bếp: Hướng Tây, Tây Bắc.
 • Nhà vệ sinh, phòng bếp: Ất, Nhâm, Quý.

Sử dụng linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và rước tài lộc:

 • Sức khỏe: Treo Hồ lô gỗ hướng Sinh khí, Phúc Đức, hoặc cũng có thể đặt bình hoa to hướng sao tốt.
 • Công danh: Đặt ấn thăng quan hoặc các đồ dùng biểu tượng cho nghề nghiệp theo hướng sao tốt.
 • Trí tuệ: Đặt Tâm kinh, thủy tinh cầu ở phòng khách, thờ Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
 • Tài Lộc: Đặt một bể cá hướng Tây Nam có 5 con hoặc 8 con cá vàng, treo tranh đôi cá chép hướng sao tốt.

9. Người nổi tiếng tuổi Tý

Người thành công tuổi Tý bao gồm chính trị gia, nghệ sĩ hàng đầu trong lịch sử nhân loại như George Washington, John F. Kennedy, Wolfgang Mozart, William Shakespeare, Charlotte Bronte, Truman Capote, Catherine I, Mata Hari, Prince Harry, Prince Charles, Jude Law, Cameron Diaz, Avril Lavigne, Gwyneth Paltrow, Alyssa Milano, Ben Affleck, Eminem, Katy Perry, Scarlett Johansson, Katherine McPhee, Kelly Osbourne, Denise Richards, Mandy Moore, Diego Armando Maradona, Zinedine.Yazid.Zidane.

Daquyvietnam,


【#8】7 Yếu Tố Phong Thủy Cơ Bản Khi Chọn Mua Nhà

Môi trường xung quanh có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình.

Ngoài việc xem xét về giá cả, vị trí, diện tích, điều kiện đường xá, tiện nghi trong và ngoài, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, đó là phong thủy của ngôi nhà đó tốt hay xấu.

1. Lịch sử của ngôi nhà

Chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm thực sự không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

2. Thế đất và hình dáng của khu đất

Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

3. Sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm

Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

4. Phía đối diện ngôi nhà

Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác.

5. Bên trái, bên phải nhà

Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

6. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Nếu đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí).

7. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Kiều Vân (Theo chúng tôi )


【#9】Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Tý 1984

1. Tổng quan tính cách tuổi Giáp Tý 1984

Trong văn hóa phương Đông, chuột đôi khi là loài vật đáng ghét với bản tính chui lủi, hay ăn vụng, phá hoại mùa màng, nên chúng bị gán cho những lời lẽ không mấy tốt đẹp. Nhưng chúng lại đứng vị trí đầu trong 12 con giáp. Chuột có những tính cách rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại được trời phú cho sự khôn ngoan, tinh ranh, tỉnh táo, nhanh nhẹn, biết đề phòng, và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Người tuổi Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Tý thường dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Người tuổi Tý có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

Điểm mạnh của người tuổi Tý: khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.

Điểm yếu của người tuổi Tý: kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.

2. Sinh năm 1984 mệnh gì? hợp màu gì?

Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim (Hải Trung Kim).

Mệnh Kim hợp màu gì?

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu trắng, màu xám và màu ghi.

Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím. Tương tự như vậy, mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc, vì Kim khắc Mộc, màu này là màu xanh lá cây.

Ngoài ra, người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy, vì Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng. Các màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển.

3. Giáp Tý 1984 trồng cây gì? hợp con số nào?

Con số may mắn cho người tuổi Giáp Tý là số 2 và số 3. Ngược lại, con số kém may mắn với người tuổi Giáp Tý là số 5 và số 9.

Người tuổi Giáp Tý hợp trồng cây hoa huệ tây, hoa loa kèn và cây violet.

4. Giáp Tý hợp tuổi nào

Tam hợp: Tuổi Giáp Tý hợp với những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ). Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, đặc biệt trong tình yêu, họ luôn giữ được ngọn lửa tình ái. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình cũng ít khi có xung đột cãi vã, cuộc sống không nhiều thăng trầm.

Tứ hành xung: Tuổi Giáp Tý không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Ngọ (Ngựa) và tuổi Dậu (Gà). Những tuổi này khi kết hợp thường bị khắc khẩu, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cả đôi bên thường có cái tôi cao và không mấy khi chịu thỏa hiệp. Khó bỏ qua lỗi lầm của nhau dù là những điều nhỏ nhất, những điều này sẽ như ngọn lửa cháy âm ỉ phá hoại, dẫn đến kết cục chia ly.

5. Phật bản mệnh tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quán Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt).

Tương truyền, Quán Âm đã từng phát lời thề trước Phật A Di Đà độ tất cả chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi, nếu như phá vỡ lời thề thì thân này tan thành nghìn mảnh.

Sau này, ngài độ hóa được chúng sinh trong đại kiếp, nhưng vẫn thấy vô số chúng sinh chịu sự đau khổ trong luân hồi, ứng lời thề mà thân vỡ thành 1000 mảnh.

Lúc này thượng sư Phật A Di Đà gia trì cho tất cả mảnh vỡ thân thể của Quán Âm, trở thành Quán Âm Thiên Thủ và có thể dùng muôn cánh tay để cứu độ chúng sinh, thấm đẫm tình cảm xót thương chúng sinh sâu sắc.

6. Đá quý phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, có ngũ hành năm sinh là Hải trung Kim, hợp với đá quý màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi như đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, đá mặt trăng

Đá thạch anh tóc vàng: thạch anh tóc nói chung có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch , cũng như giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. Thạch anh tóc giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và trầm uất. Nó còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp.

Đá mặt trăng: Theo quan niệm tôn giáo của Hindu, đá mặt trăng được tạo thành từ những tia sáng ánh trăng ngàn năm kết tụ lại. Nhiều nền văn hóa cổ đại khác cũng có những truyền thuyết tương tự. Người xưa tin rằng, ánh sáng của mặt trăng qua hàng nghìn năm xuyên thấu vào lòng đất, ngưng tụ lại và tạo thành những viên đá, những viên đá này toát ra ánh sáng xanh trông giống như ánh trăng xuyên qua những đám mây trong đêm.

Đá mắt hổ: đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.

Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

7. Linh vật & Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Tý

8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Giáp Tý

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Giáp Tý

Nam Giáp Tý

Năm sinh: 1984

Cung mệnh: Đoài thuộc Tây tứ trạch

Mệnh nạp âm: Hải trung Kim

 • Hướng Tây (Đoài): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng Tây Nam (Khôn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, cửa phòng bếp, bàn thờ: Tây, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp: Nhâm, Ất, Quý, Đinh.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

 • Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo tranh hình chim hạc theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh , tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt quả cầu thủy tinh, treo xâu tiền cổ Ngũ đế hướng Phúc Đức, Phục vị.
 • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam hoặc treo bức tranh 7 con cá chép.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ tuổi Giáp Tý

Nữ Giáp Tý

Năm sinh: 1984

Cung mệnh: Cấn thuộc Tây tứ trạch

Mệnh nạp âm: Hải trung Kim

 • Hướng chánh Tây (Đoài): Được Phước Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, hướng cửa bếp và bàn thờ: Tây, Tây Bắc.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Đinh, Ất.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

 • Về mặt sức khỏe: Treo bức tranh chữ Phúc hoặc Ngọc Pháp luân theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh hoặc tháp Văn Xương hoặc ngọn Trường minh đăng theo hướng Đông Bắc để hóa giải sinh khí kỵ.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc ở hướng Phúc đức, Phục vị.
 • Về mặt tài lộc: Đặt bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, nuôi 5 hoặc 8 con cá vàng, đặt một con nghê bằng đồng quay đầu ra cửa.

9. Người nổi tiếng tuổi Tý

Người thành công tuổi Tý bao gồm chính trị gia, nghệ sĩ hàng đầu trong lịch sử nhân loại như George Washington, John F. Kennedy, Wolfgang Mozart, William Shakespeare, Charlotte Bronte, Truman Capote, Catherine I, Mata Hari, Prince Harry, Prince Charles, Jude Law, Cameron Diaz, Avril Lavigne, Gwyneth Paltrow, Alyssa Milano, Ben Affleck, Eminem, Katy Perry, Scarlett Johansson, Katherine McPhee, Kelly Osbourne, Denise Richards, Mandy Moore, Diego Armando Maradona, Zinedine.Yazid.Zidane.

Daquyvietnam,


【#10】Quan Vận Trong Khoa Phong Thuỷ (Thầy Quảng Đức)

Quan Vận Trong Khoa Phong Thủy.

Hai mươi năm trước, Maya Ying Lin, cô sinh viên Khoa Kiến Trúc trường Yale đã thiết kế đố án xây dựng Vietnam Veterans Memorial trên công viên The National Mall tại Trung tâm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Hai bức tường Hỏa hành chữ V giao nhau tạo thành hai mũi nhọn đâm thẳng vào cây bút chì Washington Monument và Lincoln Memorial. Các mũi nhọn nhắm vào các biểu tượng, cho dù vô tình, mà lại không có biện pháp chế hóa, thì lâu ngày chắc chắn sẽ bị hung hiểm. Ngày 11 tháng 9 năm 2001, Pentagon, biểu tượng Sức Mạnh Quân Sự; World Trade, biểu tượng Kinh tế Tài Chánh đã bị xâm phạm. Một góc Pentagon và hai ngôi nhà chọc trời của thành phố NewYork đã bị sụp đổ. May mà Maya Ying Lin không cố ý nhắm đúng vào Đại Mạch của Thủ Đô nước Mỹ là nơi tụ hội của hai giòng Potomac và Anacostia. Nếu như Đại Mạch mà bị xung phạm thì hung họa chắc sẽ phải nhiều hơn.

Hơn hai năm trước, bài ” Bush và Gore ai sẽ thắng ai ?” có luận Tuổi Mậu Tí của Gore khả năng thống lảnh được quần hùng, nếu như đối thủ không là tuổi Bính Tuất. Gore đã hơn một lần mất cơ hội lên ngôi vì gặp phải Clinton Bính Tuất. Bush tuổi cũng Bính Tuất thì rõ ràng Gore tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa ! Con đường duy nhất Gore có thể thắng được Bush Bính Tuất là phải tìm cho được Tuổi Dậu đứng phó. Chỉ có tuổi Dậu mới có thể làm khó dễ được Bush Bính Tuất. Gore không may gặp người tuổi Ngọ đứng Phó liên danh . Tí Ngọ tương xung, Gore tự hại mình, để thua đau sát nút. Bush Bính Tuất vận số đương Vượng, có thể tung hoành, kỳ vọng thừa thắng thống lãnh thêm nhiệm kỳ 2, nếu như không gặp phải tuổi Dậu đối đầu làm khó dễ. Bin Laden sinh ngày 30 tháng 7 năm 1957, tuổi Đinh Dậu. Bush Bính Tuất ngay năm đầu của nhiệm kỳ Tổng Thống đã gặp ngay Đinh Dậu Bin Laden. Bush long đong, tóc trắng bạc đầu và chắc phải chịu long đong hơn nữa nếu như tương lai lại còn phải đối đầu với các tuổi Dậu khác.

Hai mũi nhọn hình chữ V của Vietnam Veterans Memorial tấn kích vào biểu tượng của nước Mỹ và thực tế thì không chỉ Pentagon và World Trade bị xung phạm mà còn kéo theo hàng ngàn người chết không toàn thây. Bush Bính Tuất gặp Đinh Dậu Bin Laden đối đầu thì không những một mình Bush long đong, mà hàng triệu gia đình phải chịu khó khăn vì mất công ăn việc làm. Nhiều Công Ty sập tiệm phá sản. Toàn khắp 50 tiểu bang nuớc Mỹ, thợ thuyền thất nghiệp tràn lan. Nhiều người cho tại vận số của thiên cơ, nhưng dưới tầm nhìn của Khoa Phong Thủy, công ăn việc làm hay là đường Quan vận thì lại còn tùy thuộc vào địa lý trú xứ của mỗi người. Thiên Thời thì khó mà thay đổi. Địa lý trú xứ thì lại có thể cải tạo, đổi thay. Thiên Thời và Địa Lợi mà yếu tố Thiên Thời đã mất, thì yếu tố Địa lợi sẽ trở nên trọng yếu để quyết định được mất, thành bại.

Dịch số dạy: Nội Quan Ngoại Quỉ, thì ngoài nhà là Quỉ, trong nhà mới là Quan. Lại còn Vượng mới thành Quan, chứ hưu tù thì Quan cũng thành Quỉ.

Ngũ hành phối với Lục Thân thì: Sinh ra ta là Phụ Mẫu. Khắc lại ta lại chính là Quỉ và Quan.

Địa Lý trú xứ thì dạy: Hợp là Cửa, xung là Lộ, cho dù trong quẻ có hay không .

Từ đó, khoa Phong Thủy có thể toán biết Quan vận cuả mỗi nhà. Biết được hướng của cửa nhà, thì có thể định được hướng của Quan. Nhớ rõ lại là vượng mới thành Quan chứ hưu tù thì Quan cũng thành Quỉ.

1: Các nhà có cửa hướng chính Đông:

Hướng Đông, Chấn Cung Dương Mộc.

Ngũ hành: Âm Kim Khắc chế Dương Mộc, thì trong nhà Phương Đoài chính Tây Âm Kim, nhất định phải là Cung Quan. Sao Phá Quân hành Kim đang cư tại chốn này. Vận 7 Hạ Nguyên thì Cữu Tử đang tại Đoài cung và Ngũ Hoàng thì đang trấn tại Phương Đông của Cửa .

Cửu Tử đến chính Tây thì chỉ làm cho mấy Bà đôi co, sinh chuyện, chứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đường Quan vận. Công ăn việc làm mà bị khó khăn thì xem chừng tại Ngũ Hoàng đang cư tại cung của Cửa nhà, mà gia chủ thì lại nhằm đúng vào các tuổi sau đây:

Nam: Nhâm Tuất, Tân Mùi, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi, Bính Thìn. Nữ: Mậu Thìn, Đinh Sửu, Bính Tuất, Ất Mùi, Giáp Thìn, Quý Sửu.

Các tuổi này mà nhà ở cửa hướng Đông, thì cách hay nhất là phải mau đổi nhà khác, hoặc sửa chuyển lại hướng cửa nhà may ra đời mới khá hơn được.

2: Các nhà có cửa hướng Đông Nam.

Hướng Đông Nam, Tốn cung Âm Mộc.

Ngũ hành Dương Kim khắc chế Âm Mộc, thì trong nhà Phương Càn, Tây Bắc Dương Kim, nhất định phải là Cung Quan. Sao Lộc Tồn hành Thổ đang cư tại chốn này và cũng lại là chốn cư của Bát Bạch Vận 7 Hạ Nguyên.

Bát Bạch đương Vận đến đâu thì thường cho Lộc, cho Tài đến đó. Vậy thì, Gia chủ nào mất việc làm , bị chủ cho về vườn thì đừng có vội cho là tại Phong Thủy Địa Lý.

Trừ trường hợp Phòng ngủ tại Tây Bắc của căn nhà mà giường ngủ lại quay về hướng chính Đông. Biết Tây Bắc kỵ chính Đông thì chịu khó xoay lại cái hướng giường. Để lâu ngày, không những việc làm bị mất mà xem chừng tình cảm rồi cũng sẽ mất theo !

3: Các nhà có cửa hướng chính Nam

Hướng Nam, Ly cung Âm Hỏa.

Ngũ hành Dương Thủy khắc chế Âm Hỏa, thì trong nhà Phương Khảm, Chính Bắc nhất định phải là cung Quan. Sao Vũ Khúc hành Kim đang cư tại chốn này thì Phước Đức trong nhà đầy tràn. Như vậy, công ăn việc làm có bị trắc trở thì cũng khoan vội đổ là tại Địa lý của căn nhà. Mặc dù Vận 7 Hạ nguyên Tam Bích đang lân la chốn này. Tam Bích đến cung Khảm chỉ người trong nhà có di chuyển xa, chứ không làm cho người trong nhà khó khăn về công ăn việc làm.

Trừ một trường hợp: Gia chủ đang đặt để hồ cá cảnh, hòn non bộ, tranh Thủy Pháp…..ngay tại phương chính Bắc của căn nhà, thì xem chừng vừa bị mất việc làm mà sức khỏe cũng khó mà giữ tốt được.

4: Các nhà có cửa hướng Tây nam.

Hướng Tây Nam, Khôn cung Âm Thổ.

Ngũ hành Dương Mộc khắc chế Âm Thổ, thì trong nhà Phương Chấn, chính Đông Dương Mộc nhất định phải là cung Quan. Sao Phá Quân hành Kim cùng với Tứ Lục Vận 7 đồng cư tại chốn này. Sao Phá Quân, du niên Tuyệt Mạng, lại thêm Tứ Lục đồng cư mà thân mạng vẫn còn, chỉ bị khó khăn về công ăn việc làm thì kể cũng còn may. Thôi thì chịu khó chuyển hết những Hồ Cá, Tranh Thủy Pháp nhắm hướng chính Đông của căn nhà mà đặt để. Phá Quân hành Kim gặp Thủy thì Kim sẽ tham sinh Thủy. Phá Quân mà hết hung tàn vì bị sinh xuất, mất lực thì công ăn việc làm sẽ thấy dễ chịu ngay. Nhớ qua năm 2004, Vận 8 Hạ Nguyên, Ngũ Hoàng sẽ đến ngụ tại cung này, thì cung này càng phải cần thêm nhiều Thủy. Là vì, đặt Thủy sai chổ thì chổ đương Vượng cũng thành Suy! Biết đặt Thủy đúng chỗ thì chỗ đương Suy cũng thành Vượng.

5: Các nhà có cửa hướng chính Tây.

Hướng chính Tây, Đoài cung Âm Kim.

Ngũ hành Hỏa khắc Kim, thì trong nhà Phương Ly chính Nam nhất định phải là cung Quan. Sao Liêm Trinh hành Hỏa, du niên Ngũ Quỉ đang tại cung này. Cung này lại cũng là chốn tọa vị của Nhị Hắc Vận 7 Hạ Nguyên. Cho nên cung này rất cần Thủy Pháp nhằm để khắc chế Hỏa hành Liêm Trinh. Gia chủ nào công ăn, việc làm gặp khó khăn thì trong nhà có bao nhiêu Thủy hảy dồn hết vào cung này. Nhị Hắc mà đến cung Ly thì xem chừng trong nhà lại thêm có người bị bệnh cao huyết áp.

6: Các nhà có cửa hướng Tây Bắc.

Hướng Tây Bắc, Càn cung Dương Kim.

Ngũ hành Hỏa khắc Kim, thì trong nhà Phương Ly chính Nam nhất định phải là cung Quan. Sao Phá Quân hành Kim, du niên Tuyệt Mạng đang tại cung này. Thông thường Kim gặp Kim, Ngũ hành Tương ngộ, là giàu sang phú quí. Lại thêm Vận 7 Hạ Nguyên thì Bát Bạch đương vận đang lân la trước cửa nhà. Cho dù gặp phải Nhị Hắc tại phương Nam cũng chỉ làm cho người nhà bệnh hoạn, chứ không thể làm cho công ăn việc làm khó khăn được. Ngoại trừ các tuổi: Ất Sửu, Giáp Tuất, Quý Mùi, Nhâm Thìn, Tân Sửu, Canh Tuất, Kỷ Mùi. Các tuổi này ở trong những căn nhà có cửa hướng Tây Bắc mà chỉ bị khó khăn về công ăn việc làm thì coi như còn quá may mắn. Cách hay nhất là sửa đổi ngay hướng cửa, hoặc mau mau dọn sang nhà khác. Vị nào gặp phải mà mãi cho đến bây giờ cuộc đời vẫn thông dong là tại chưa ở quá 4 năm. Vị nào Đức dày như núi thì cũng khó mà ở qua được năm thứ 9.

7: Các nhà có cửa hướng chính Bắc:

Hướng chính Bắc Khảm cung, hành Thủy.

Ngũ hành Thổ khắc Thủy. Thổ chính tại Trung cung của ngôi nhà. Trung cung ngôi nhà chỉ Tốt nếu như cửa chính Môn. Nghĩa là tâm cửa trước phải đồng tâm với mặt tiền của căn nhà thì cung Quan Lộc đương Vận, mới luôn được Tốt. Nếu từ tâm căn nhà nhìn về phía trước, cửa ở hai bên dù phải hay trái gọi là cửa Thiên môn thì cung Quan Lộc đều phải chịu xấu. Cửa bên trái thì sao Liêm Trinh tọa vị, du niên Ngũ Quỉ. Cửa bên phải thì sao Văn Khúc, du niên Lục Sát. Hai phương Đông Bắc, Cấn cung Dương Thổ và Tây Nam Khôn Cung Âm Thổ là hai cung Quan Lộc phụ, không đúng nghề. Như vậy, nhà nào có cửa chính Môn mà công ăn việc làm gia chủ gặp khó khăn thì đùng vội cho là tại nhà tại cửa. Ngược lại nhà nào cửa hướng chính Bắc Thiên Môn gặp Vận 7 Hạ Nguyên thì công ăn việc làm mà bị trắc trở là lẽ đương nhiên.

8: Các nhà có cửa hướng Đông Bắc:

Hướng Đông Bắc Cấn cung, Dương Thổ.

Ngũ hành Âm Mộc khắc Dương Thổ, thì trong nhà phương Tốn Đông Nam , Aâm Mộc nhất định phải là cung Quan. Cho dù Sao Phá Quân, du niên Tuyệt Mạng đang lân la chốn này, cũng lại là nơi Nhất Bạch Vận 7 Hạ Nguyên tọa vị. Nhất Bạch đến Cấn cho tài cho lợi, thuận lợi cho việc dựng cơ, dựng nghiệp. Vậy, nhà nào bị khó khăn về công ăn việc làm thì cũng đừng vội cho là tại nhà tại cửa. Ngoại trừ trường hợp, gia chủ đặt làm cảnh một cái hồ cá, hay hòn non bộ ngay bên trong nhà cạnh cửa ra vào. Cửa đương Vượng mà gặp Thủy thì cửa Vượng cũng thành suy mà gia chủ chỉ mất việc, bị cho về vườn , thân mạng vẫn còn thì kể cũng còn may.

Khi đã rõ biết cung Quan Lộc trong nhà, gia chủ cần phải làm sạch sẽ, vệ sinh cho khu vực khang trang, đẹp mắt. Vị nào đã chu đáo rồi mà công ăn việc làm vẫn còn trắc trở khó khăn thì chắc hẳn cung Quan Lộc đang bị những Mũi Nhọn hỏa hành của những căn nhà kề cận tấn kích . Những tấn kích này y như hai mũi nhọn của Vietnam Veterans Memorial chĩa thẳng vào cây bút chì Washington Monument và Lincohn Memorial lâu ngày mà vẫn không được chế hóa.

Quảng Đức.


Bạn đang xem chủ đề Phong Thủy Washington trên website Tragopmobile.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!